Bài tập chương điện li.

B

bluerose_9x_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI GIÙM MÌNH MẤY BÀI HÓA NÀY NHA! THANKS! ^_^

Câu1: Hòa tan 2,14g một muối clorua vào nước thu được 200ml dd X. Cho 1/2 dd X tác dụng vs dd AgNO3 dư thu được 2,87g kết tủa. Công thức của muối clorua đã dùng.

Câu2: Hòa tan hoàn toàn a gam hỗn hợp Al, Mg, Zn bằng dd HCl 0,75M, cho dd sau phản ứng tác dụng vs dd AgNO3 dư thu được 8,61g kết tủa. Thể tích dd HCl đã dùng.?

Câu3: Cho 9g hỗn hợp gồm ACO3, B2CO3 và M2CO3 tan hòa toàn vào dd HCl dư sinh ra 1,792lít khí (ĐKTC). Khối lượng muỗi khan thu được khi cô cạn dd sau phản ứng là??

Câu4: Hòa tan hết 4,12g hỗn hợp X gồm Ba và Na vào nước thu được 1,12lít khí (ĐKTC) và dd Y. Hấp thụ hết 1,904lít khí CO2 (ĐKTC) vào dd Y thu a gam kết tủa. Giá trị của a?

P/s: Hãy giúp mình nha mọi người!! Than. ^_^
 
D

duoisam117

Câu2: Hòa tan hoàn toàn a gam hỗn hợp Al, Mg, Zn bằng dd HCl 0,75M, cho dd sau phản ứng tác dụng vs dd AgNO3 dư thu được 8,61g kết tủa. Thể tích dd HCl đã dùng.?

[TEX]Ag^++Cl^---->AgCl[/TEX]

[TEX]n_{AgCl}=0,06(mol)[/TEX]

[TEX]n_{Cl^-}=0,06(mol)[/TEX]

[TEX]V_{HCl}=\frac{0,06}{0,75}=0,08(lit)[/TEX]
 
T

traitimvodoi1994

câu 3 nhé
Câu3: Cho 9g hỗn hợp gồm ACO3, B2CO3 và M2CO3 tan hòa toàn vào dd HCl dư sinh ra 1,792lít khí (ĐKTC). Khối lượng muỗi khan thu được khi cô cạn dd sau phản ứng là??
khí thu dc là H2>=nH thuộcHCl=nCl=0,16
mCl pản ứng=5,68
khối lượng muối khan dc là 5,68+9=14,68g
Câu1: Hòa tan 2,14g một muối clorua vào nước thu được 200ml dd X. Cho 1/2 dd X tác dụng vs dd AgNO3 dư thu được 2,87g kết tủa. Công thức của muối clorua đã dùng.
ta có Ag+ +Cl- ------------->AgCl
0,02 0,02
--->Cl=1,42
--->mY=0,72g
có nY=nYClx=0,04/x
-->MY=0,72:0,04/x=0,72x/0,04=18x
với rồi thử vs x=1
x=2
x=3
tìm dc là NH4Cl
câu 4
 
Last edited by a moderator:
M

meo_mun_

câu 4
gọi số mol Ba và Na là x và y
ta có 137x+23y=4.12
x+0.5y=0.05
giải ra ta có x=0.02 và y =0.06
n CO2=0.085
nên ta có m kết tủa = 197*(0.03-0.005)=4.925
 
Top Bottom