Bài tập chương ADN

L

leviethoaff

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 gen có khối lượng phân tử là 9x10^5 đvC . Trong đó A= 600 nu
Tìm số lượng liên kết hóa trị giữa các nu của gen
Bài 2: 1 phân tử mARN có 2399 liên kết hóa trị
Tìm khối lượng và chiều dài của mARN
Bài 3: Một gen có khối lượng phân tử là 72x10^4 đvC. Hiệu số lượng nu loại G với nu loại khác = 380. Trên mạch gốc của gen T=120 trên mạch bổ sung =320 nu.
Số lượng nu mỗi loại trên gen?
Số lượng nu và chiều dài của mARN được tổng hợp từ gen đó
Số lượng axit amin cần cung cấp
 
C

cattrang2601

Bài 1: 1 gen có khối lượng phân tử là 9x10^5 đvC . Trong đó A= 600 nu
Tìm số lượng liên kết hóa trị giữa các nu của gen

Gọi N là số nu của gen ta có

[TEX]N = \frac{9.10^5}{300} = 3000 (nu)[/TEX]

Số liên kết hóa trị giữa các nu là

3000 - 2 = 2998 (lk)

Bài 2: 1 phân tử mARN có 2399 liên kết hóa trị
Tìm khối lượng và chiều dài của mARN

Gọi N là số nu của mARN

ta có : [TEX]N = 2399 + 1 = 2400 (nu)[/TEX]

Chiều dài của mARN là

[TEX]2400.3,4 = 8160 (\AA)[/TEX]

Khối lượng của mARN là

[TEX]2400 . 300 = 720000 (dvC)[/TEX]

Bài 3: Một gen có khối lượng phân tử là 72x10^4 đvC. Hiệu số lượng nu loại G với nu loại khác = 380. Trên mạch gốc của gen T=120 trên mạch bổ sung =320 nu.
Số lượng nu mỗi loại trên gen?
Số lượng nu và chiều dài của mARN được tổng hợp từ gen đó
Số lượng axit amin cần cung cấp

Số nu của gen là

[TEX]\frac{72.10^4}{300} = 2400 (nu)[/TEX]

Theo bài ra ta có

[TEX]G - A = 380[/TEX]

Mặt khác ta lại có

[TEX]2G + 2A = 2400 [/TEX]

\Rightarrow Ta có hệ phương trình

[TEX]\left{\begin{G - A = 380}\\{2G + 2A = 2400} [/TEX]

Giải hệ phương trình trên ta được

[TEX]\left{\begin{A = T = 410}\\{G = X = 790} [/TEX]

Hình như hơi mâu thuẫn thì phải vì theo đề ra thì

[TEX]T_1 + T_2 = T = 120 + 320 = 440[/TEX]

Vì vậy nên em có thể xem lại đề giúp chị , hoặc là nếu em thấy chị sai chỗ nào thì góp ý nhé :)
 
Top Bottom