Hóa 10 Bài tập chương 3

Pun1711

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
36
5
21
Long An
Thpt thủ thừa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan m(g) hỗn hợp 2 kim loại kiềm vào 100g H2O thì thu được 1,008 lít khí hidro(đktc) và dung dịch HCl dư vào dung dịch A thu được 6,225 gam muối
A. Tìm hai kim loại( biết chúng ở 2 chu kì liên tiếp)
B. Tính C% của các chất có trong dung dịch A
C.Tính m dung dịch H2SO4 1M cần để trung hòa dung dịch B
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a, 2M + 2H2O ---> 2MOH + H2
nH2 = 0,045 mol => nM = 0,09 mol
2M + 2HCl ---> 2MCl + H2
nMCl = nM = 0,09 mol => M(MCl) = 6,225/0,09 = 69,167 => M(M) = 33,667
=> Hai kim loại cần tìm là Na (M = 23) và K (M = 39)
b, m = 0,09.33,667 = 3,03 gam
Bảo toàn khối lượng:
m(dd A) = 100 + 3,03 - 0,045.2 = 102,94 gam
Bạn tính số mol của NaOH và KOH, sau đó tính C% nhá
c) Tương tự, sau khi tính số mol NaOH và KOH => nH2SO4 = 2nNaOH + 2nKOH


Cảm ơn bạn đã tin tưởng diễn đàn HOCMAI. Lần sau bạn hãy đăng câu hỏi kèm những gì bạn đã làm được với câu hỏi đó, đúng sai không phải là điều quan trọng. Quan trọng là bạn đã thật sự dành thời gian để hiểu nó, chúng tôi trân trọng điều đó - và chúng tôi rất vui được giúp bạn hiểu rõ bản chất của vấn đề để bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn!
 
Top Bottom