Hóa 11 bài tập chương 2 hóa 11

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp gồm 1.12 gam Fe và 1.92 gam Cu vào 400ml dd chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0.5M và NaNO3 0.2M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X và khí NO (sp khử duy nhất). Cho V(ml) dd NaOH 1M vào dd X thì thu được lượng kết tủa là lơn nhất. Giá trị tối thiểu của V là bao nhiêu ?
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
Cho hỗn hợp gồm 1.12 gam Fe và 1.92 gam Cu vào 400ml dd chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0.5M và NaNO3 0.2M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X và khí NO (sp khử duy nhất). Cho V(ml) dd NaOH 1M vào dd X thì thu được lượng kết tủa là lơn nhất. Giá trị tối thiểu của V là bao nhiêu ?
bạn tham khảo ở đây https://www.google.com.vn/url?sa=t&...e-cu.105087/&usg=AOvVaw2TuSpaMo7fdQ9Ms1wd2YNy (nguồn học mãi)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cho hỗn hợp gồm 1.12 gam Fe và 1.92 gam Cu vào 400ml dd chứa hỗn hợp gồm H2SO4 0.5M và NaNO3 0.2M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd X và khí NO (sp khử duy nhất). Cho V(ml) dd NaOH 1M vào dd X thì thu được lượng kết tủa là lơn nhất. Giá trị tối thiểu của V là bao nhiêu ?

Mol Fe = 0,02 và mol Cu = 0,03
Mol H2SO4 = 0,2 => mol H+ = 0,4
Mol NaNO3 = mol NO3 = 0,08
Fe + NO3- + 4 H+ -> Fe3+ + NO + 2H2O
0,02--0,02----0,08-----0,02
3Cu+2NO3-+8H+->3Cu2+ +2NO+2H2O
0,03--0,02----0,08-----0,03
Dd X: Fe3+ 0,02 mol, Cu2+ 0,03 mol, Na+ 0,08 mol, H+ dư 0,24 mol, SO42- 0,2 mol và NO3- dư 0,04
H+ + OH- -> H2O
0,24--0,24
Fe3+ + 3 OH- -> Fe(OH)3
0,02-----0,06
Cu2+ + 2 OH- -> Cu(OH)2
0,03------0,06
Mol OH- = mol NaOH = 0,36
=> V dd NaOH 1M = 0,36/1 = 0 36 lít
 
Top Bottom