Vật lí 10 Bài tập Chương 1

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
22
Quảng Ngãi
@reputation
Bài 9:
[tex]h=\frac{gt^{2}}{2}\Leftrightarrow h=\frac{10.10^{2}}{2}\Leftrightarrow h=500(m)[/tex]
Thời gian vật rơi trong 490 m đầu: [tex]h=\frac{gt^{2}}{2}\Leftrightarrow 490=\frac{10t^{2}}{2}\Leftrightarrow t=9,9(s)[/tex]
Suy ra thời gian vật rơi trong 10 m cuối: [tex]t_{10c}[/tex]=10-9,9=0,1(s)
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
22
Quảng Ngãi
@reputation
Bài 10:
[tex]h=\frac{gt^{2}}{2}[/tex] (1)
Theo đề: [tex]\frac{gt^{2}}{2}-\frac{g(t-1)^{2}}{2}=\frac{3}{4}h[/tex]
Suy ra: [tex]\frac{g(t-1)^{2}}{2}=\frac{1}{4}h[/tex](2)
Từ (1) và (2) suy ra: [tex]t^{2}=4(t-1)^{2}\Leftrightarrow t=2[/tex]
[tex]\Rightarrow h=20(m)[/tex]
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
22
Quảng Ngãi
@reputation
bài 11:
a)
[tex]v=\sqrt{2gh}\Leftrightarrow 80=\sqrt{2.9,8.h}\Leftrightarrow h=326,53[/tex] (m)
[tex]h=\frac{gt^{2}}{2}\Leftrightarrow 326,53=\frac{9,8.t^{2}}{2}\Leftrightarrow t=8,6(s)[/tex]
b)
Quãng đường vật rơi trong giây thứ nhất: [tex]h_{02}=\frac{9,8.1^{2}}{2}=4,9(m)[/tex]
Quãng đường vật rơi trong 4 giây đầu: [tex]h_{05}=\frac{9,8.5^{2}}{2}=78,4(m)[/tex]
Suy ra quãng đường vật rơi từ đầu giây thứ 2 đến cuối giây thứ 4 là: 78,4 - 4,9 = 73,5 (m)
 
Top Bottom