Bài tập chương 1

B

baovy11b2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch A chứa đồng thời 2 muối ( NaCl 0,02M và Na2SO4 0,04M )
a) Cho 200ml dung dịch NaOH aM vào 300ml dung dịch A được dung dịch B có [Na+] = 0,1M . Tính giá trị của A ?
b)Cho 700ml dung dịch NaOH aM vào 200ml dung dịch AlCl3 0,1M . Tính khối lượng kết tủa sau phản ứng
 
Z

zebra_1992

a) [TEX]n_{NaCl}=0,02.0,3=[/TEX]0,006 mol
[TEX]n_{Na_2SO_4}=0,04.0,3=[/TEX]0,012 mol
[TEX]n_{NaOH}[/TEX]=0,2a mol
Tổng [TEX]n_{Na^+}[/TEX]=0,006+0,024+0,2a=(0,03+0,2a) mol
[TEX][Na^+]=\frac{0,03+0,2a}{0,5}[/TEX]=0,1M
=> a=0,1M
b) [TEX]n_{OH^-}[/TEX]=0,7.0,1=0,07 mol
[TEX]n_{Al^+}[/TEX]=0,2.0,1=0,02M
[TEX]3OH^- + Al^{3+} ----> Al(OH)_3[/TEX]
Từ PTHH => [TEX]m_{Al(OH)_3}[/TEX]=0,02.78=1,56g
 
Top Bottom