Vật lí 11 Bài tập chương 1 và chương 2

huonganhsurin05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2021
23
17
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho mạch có 3 điện trở mắc nối tiếp lần lượt là 2 Ω, 3 Ω và 4Ω với nguồn điện 10 V, điện trở trong 1 Ω. Hiệu điện thế 2 đầu nguồn điện là
A.9 V. B.10 V.
C.1 V. D.8 V.
Câu 2: Một bộ 3 đèn giống nhau có điện trở 3 Ω được mắc nối tiếp với nhau và nối với nguồn 1 Ω thì dòng điện trong mạch chính 1 A. Khi tháo một bóng khỏi mạch thì dòng điện trong mạch chính là
A.0 A. B.10/7 A.
C.1 A. D.7/10 A.
Câu 3: Một bóng đèn ghi 6 V – 6 W được mắc vào một nguồn điện có điện trở 2 Ω thì sáng bình thường. Suất điện động của nguồn điện là
A.6 V. B.36 V.
C.8 V. D.12 V.
Câu 4: Một nguồn điện có điện trở trong 0,1 (Ω) được mắc với điện trở 4,8 (Ω) thành mạch kín. Khi đó hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện là 12 (V). Cường độ dòng điện trong mạch là
A.I = 120 (A). B.I = 12 (A).
C.I = 2,5 (A). D.I = 25 (A).
Câu 5: Một nguồn điện suất điện động 12V, điện trở trong 1Ω dùng để thắp sáng một bóng đèn 12V-6W.Tính hiệu suất của nguồn điện.
A.100% B.75% C.96%. D.80%.
Câu 6: Một động cơ điện nhỏ có điện trở trong rp = 2Ω khi hoạt động bình thường cần hiệu điện thế U=12V và cường độ dòng điện 0,8A.Công suất và hiệu suất của động cơ
A.P=3,0W; H=31,25% B.P=4,8W; H=86,7%
C.P=7,68W; H=73,8% D.P=9,6W; H=88,2%
Câu 7: Một mạch điện gồm một pin 9 V , điện trở mạch ngoài 4 Ω, cđdđ trong toàn mạch là 2 A.Điện trở trong của nguồn là
A.0,5 Ω. B.4,5 Ω.
C.1 Ω. D.2 Ω.
Câu 8: Một nguồn điện 9 V, điện trở trong 1 Ω được nối với mạch ngoài có hai điện trở giống nhau mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua nguồn là 1 A.Nếu 2 điện trở ở mạch ngoài mắc song song thì cường độ dòng điện qua nguồn là
A.3 A. B.1/3 A.
C.9/4 A. D.2,5 A.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Câu 1: Cho mạch có 3 điện trở mắc nối tiếp lần lượt là 2 Ω, 3 Ω và 4Ω với nguồn điện 10 V, điện trở trong 1 Ω. Hiệu điện thế 2 đầu nguồn điện là
A.9 V. B.10 V.
C.1 V. D.8 V.
Câu 2: Một bộ 3 đèn giống nhau có điện trở 3 Ω được mắc nối tiếp với nhau và nối với nguồn 1 Ω thì dòng điện trong mạch chính 1 A. Khi tháo một bóng khỏi mạch thì dòng điện trong mạch chính là
A.0 A. B.10/7 A.
C.1 A. D.7/10 A.
Câu 3: Một bóng đèn ghi 6 V – 6 W được mắc vào một nguồn điện có điện trở 2 Ω thì sáng bình thường. Suất điện động của nguồn điện là
A.6 V. B.36 V.
C.8 V. D.12 V.
Câu 4: Một nguồn điện có điện trở trong 0,1 (Ω) được mắc với điện trở 4,8 (Ω) thành mạch kín. Khi đó hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện là 12 (V). Cường độ dòng điện trong mạch là
A.I = 120 (A). B.I = 12 (A).
C.I = 2,5 (A). D.I = 25 (A).
Câu 5: Một nguồn điện suất điện động 12V, điện trở trong 1Ω dùng để thắp sáng một bóng đèn 12V-6W.Tính hiệu suất của nguồn điện.
A.100% B.75% C.96%. D.80%.
Câu 6: Một động cơ điện nhỏ có điện trở trong rp = 2Ω khi hoạt động bình thường cần hiệu điện thế U=12V và cường độ dòng điện 0,8A.Công suất và hiệu suất của động cơ
A.P=3,0W; H=31,25% B.P=4,8W; H=86,7%
C.P=7,68W; H=73,8% D.P=9,6W; H=88,2%
Câu 7: Một mạch điện gồm một pin 9 V , điện trở mạch ngoài 4 Ω, cđdđ trong toàn mạch là 2 A.Điện trở trong của nguồn là
A.0,5 Ω. B.4,5 Ω.
C.1 Ω. D.2 Ω.
Câu 8: Một nguồn điện 9 V, điện trở trong 1 Ω được nối với mạch ngoài có hai điện trở giống nhau mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua nguồn là 1 A.Nếu 2 điện trở ở mạch ngoài mắc song song thì cường độ dòng điện qua nguồn là
A.3 A. B.1/3 A.
C.9/4 A. D.2,5 A.
1.A
2.B
3.C
4.C
5.C
6.B
7.A
8.A
________________
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên tham khảo Ôn bài đêm khuya
hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2
 
Top Bottom