Toán 7 bài tập chứng minh

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
15
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC . Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh C , Có bờ là đường thẳng AB , kẻ đường thẳng AE vuông góc với AB và AE = AB . Trên nửa mặt phẳng chứa đỉnh B có bờ là đường thẳng AC , kẻ đoạn thẳng AF vuông góc AC và AF= AC . Kẻ AD vuông góc BC ( D thuộc BC ) . EF cắt AD ở M . Chứng minh :
a, M là trung điểm của EF
b, FB vuông góc EC và FB = EC
 
Top Bottom