Biết số tự nhiên a chia cho 5 dư 4.CMR: a^{2} chia cho 5 dư 1
T thaovkb Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng mười một 2013 39 10 56 23 Hà Nội THPT Mê Linh 26 Tháng sáu 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết số tự nhiên a chia cho 5 dư 4.CMR: a[tex]^{2}[/tex] chia cho 5 dư 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Biết số tự nhiên a chia cho 5 dư 4.CMR: a[tex]^{2}[/tex] chia cho 5 dư 1
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 26 Tháng sáu 2018 #2 Nếu bạn chưa học đồng dư thì có thể đặt a=5b+4, sau đó khai triển hằng đẳng thức a^2= (5b+4)^2 là xong thôi Reactions: Blue Plus
Nếu bạn chưa học đồng dư thì có thể đặt a=5b+4, sau đó khai triển hằng đẳng thức a^2= (5b+4)^2 là xong thôi
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 26 Tháng sáu 2018 #3 Gọi [tex]a=5k+1(k\in Z)[/tex] =>[tex]a^{2}=(5k-1)^{2}=25k^{2}-10k+1[/tex] chia 5 dư 1 (đpcm) Reactions: realme427
ductoanle51@gmail.com Học sinh Thành viên 22 Tháng mười 2017 7 9 21 26 Tháng sáu 2018 #4 gọi a=5b+4(b ∈ Z) => a^2 = (5b+4)^2=25b^2+40b+16 chia 5 dư 1 (đpcm)