bài tập chứng minh

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
a, Vì [TEX]AC^2[/TEX] = HC.BC (Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông)
=> [TEX]AC^2 . BC[/TEX] = [TEX]BC^2 . HC[/TEX]
=> [tex]\frac{AC^2}{BC^2} = \frac{HC}{BC}[/tex]
=> [tex]Sin^2 B = \frac{HC}{BC}[/tex]
b, Kẻ đường trung trực của BC cắt AC ở I
Vì [tex]\Delta ABC \sim \Delta DIC[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{BC} = \frac{ID}{IC}[/tex]
=> AB.IC = BC.ID
=> [TEX]AB.IC^2[/TEX] = ID.IB.BC (Vì IB = IC)
=> [tex]\frac{AB}{BI} = \frac{BC.ID}{IC^2}[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{IB} = \frac{2CD.ID}{IC^2}[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{IB} = 2. \frac{ID}{IC}.\frac{CD}{IC}[/tex]
=> Sin 2C = 2SinC.CosC
 
  • Like
Reactions: Panda Huljk
Top Bottom