Hóa 9 Bài tập chứng minh hỗn hợp phản ứng hết hoặc dư

Huỳnh Ngọc Châu

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
5
3
6
20
Phú Yên
THCS Hòa Định Tây
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Hòa tan 7.74 g hỗn hợp 2 kim loại Mg, Al trong 500ml dung dịch hỗn hợp chứa HCl 1M và H2SO4 0.38M (loãng). Thu được ddA và 8.736 lít khí H2(đktc). Kim loại đã tan hết chưa giải thích
nH = 2nH2SO4 +nHCl=0,88 mol
nH2=0,39 mol =>nH (H2) =0,78 mol
=> axit dư, kim loại hết
 
Top Bottom