Bài tập cho thi học sinh giỏi hóa 9

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Phân tích X gam chất A chỉ thu được a gam CO2 và b gam H2O. Biết 3a=11b và 7x = 3(a+b) . Tỉ khối hơi của A so với khí CH4 < 5. Tìm công thức cùa A
Ta có: 3a=11b => a=11b/3
m CO2 =a=> n CO2=a/44
=>nC=(11b/3)/44=b/12 mol
m H2O= b =>n H2O=b/18
=>nH=2n H2O=b/9 mol
Lại có: 7x=3(a+b)=3(11b/3+b)=14b
=>x=2b (g)
x= mC+mH=b/9+b/18= 10b/9 <2b
=>A có O
m O= 2b-10b/9=8b/9g
=>nO=b/18 mol
C:H:O=b/12÷b/9÷b/18=3:4:2
CTHH: C3H4O2
 

Ngọc Phi

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2017
90
18
36
Bình Thuận
Um bạn
(Phân tích X gam chất A chỉ thu được a gam CO2 và b gam H2O. Biết 3a=11b và 7x = 3(a+b) . Tỉ khối hơi của A so với khí CH4 < 5. Tìm công thức cùa A)
 
Top Bottom