bài tập chiều cao về ưu thế lai

N

nelsonmandelast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

để tạo ưu thế lai về chiều cao cây thuốc lá, người ta tiến hành lai giữa 2 thứ:một thứ có chiều cao trung bình là 120cm, một thứ có chiều cao trung bình là 72cm.Ở cây lai F1 có chiều cao trung binh là 108cm.Chiều cao trung bình cây F2 là
A96 B102 C104 D106
Đâ B
 
H

hocmai2704

Con lai F1 dị hợp có chiều cao trung bình theo lý thuyết là: (120 + 72)/2 = 96 (cm)
=> Ưu thế lai biểu hiện 108 - 96 = 12 (cm)
Qua mỗi thế hệ, ưu thế lai giảm một nửa = 12/2 = 6 cm
Vậy con lai F2 có chiều cao trung bình 108 - 6 =102 cm
 
Top Bottom