bài tập chia hỗn hợp thành các phần không đều nhau

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy cô ơi cho em hỏi bài tập này .giúp dùm em với:M_nhoc2_16:
hợp chất A tạo bởi kim loạ M có hoá trị không đổi và phi kim X( nằm ở chu kì 3,nhóm VIA)
Lấy 13g A chia làm 2 phần
-p1: t/d với oxi tạo khí Y
p2: t/d với HCl dư tạo khí Z
trộn Y và Z thu được 7,68g kết tủa vàng, còn lại một chất khí mà khi gặp nước CLo tạo dung dịch T.Cho dung dịch T t/d với AgNO3 được 22,96g kết tủa.Công thúc phân tử của A là
A:FeS
BFe2S3
C:Al2S3
DZnS:):Mpayup::khi (113)::khi (4):
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

Khi pứ xảy ra tạo hai khí đó là [TEX]SO_2[/TEX] và [TEX]H_2[/TEX].
[TEX]SO_2+2H_2S------>2H_2O+3S[/TEX]
Kết tủa chính là [TEX]S[/TEX] =>[TEX]nS[/TEX]=0,24 mol.
Khí còn lại chính là [TEX]H_2S[/TEX]
[TEX]H_2S+4H_2O+4Cl_2------>H_2SO_4+8HCl[/TEX]
[TEX]Ag^++Cl^------->AgCl[/TEX]
Kết tủa là 0,16 mol =>[TEX]nH_2S[/TEX](dư sau pứ với [TEX]SO_2[/TEX])=0,02 mol.
Vậy tổng [TEX]nS[/TEX]=0,26 mol =>[TEX]mS[/TEX]=8,32 g =>[TEX]mKl[/TEX]=4,68 g.
Ta có tỉ lệ [TEX]\frac{nS}{nKl}=\frac{0,26M}{4,68}=\frac{x}{y}[/TEX].
Cho x=3; y=2 =>[TEX]M[/TEX]=27 ([TEX]Al[/TEX]).
[TEX]Al_2S_3[/TEX] Câu C.
Mong các bạn góp ý!
 
Top Bottom