Vật lí 10 Bài tập chất khí

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở mặt hồ, áp suất khí quyển p0 = 105Pa. Một bọt khí ở đáy hồ sâu 5m nổi lên mặt nước thì thể tích của bọt khí tăng lên bao nhiêu lần, giả sử nhiệt độ ở đáy hồ và mặt hồ là như nhau, khối lượng riêng của nước là 103kg/m3, g = 9,8m/s2.
Gợi ý mình các bước giải nhé. Mình cảm ơn các bạn rất nhiều ạ:MIM46.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg @Tên để làm gì
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ở mặt hồ, áp suất khí quyển p0 = 105Pa. Một bọt khí ở đáy hồ sâu 5m nổi lên mặt nước thì thể tích của bọt khí tăng lên bao nhiêu lần, giả sử nhiệt độ ở đáy hồ và mặt hồ là như nhau, khối lượng riêng của nước là 103kg/m3, g = 9,8m/s2.
Gợi ý mình các bước giải nhé. Mình cảm ơn các bạn rất nhiều ạ:MIM46.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg @Tên để làm gì
Ninh Hinh_0707Dùng công thức của phương trình đẳng nhiệt
=>[imath]p_{1}.V_{1} = p_{2}.V_{2}[/imath]
Với [imath]p_1[/imath] = [imath]p_0[/imath]
[imath]p_2[/imath] = [imath]p_0 + D.g.h[/imath]
=> Lập được tỉ lệ V2/V1 =...

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé! :D
Link topic cá nhân: Giải mã cơ chế hoạt động của xe đạp
 
  • Love
Reactions: Ninh Hinh_0707
Top Bottom