L
lan_anh_a
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi ! Mình dốt hoá quá !@-)
Giải giúp mình bài này với :
Nung m gam hỗn hợp A gồm FeS, FeS2 trong bình kín chứa không khí (20 % thể tích là
O2, còn lại là N2) đến khi phẩn ứng xảy ra hoàn toàn thu được rắn B và hỗn hợp khí C có thành phần về thể tích là N2=84,77 %, SO2=10,6 % còn lại là O2. Hoà tan rắn B bằng dung dịch H2SO4 đủ thu được dung dịch cho tác dụng với Ba(OH)2 dư được kết tủa. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi được 12,885 gam rắn .
1. Tính % các chất trong A
2. Tính m
3. Cho thể tích của B = 12,32 lít; áp suất, nhiệt độ ban đầu là 27,3 độ C sau khi nung A ở nhiệt độ cao đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình là p. Tính p, áp suất gây bởi mối khí trong hỗn hợp C.
Bài này cô giáo chữa rồi mà mình chả hiểu gì cả !
Mong mọi người chỉ bảo tận tình nha !
Cảm ơn nhiều !
Giải giúp mình bài này với :
Nung m gam hỗn hợp A gồm FeS, FeS2 trong bình kín chứa không khí (20 % thể tích là
O2, còn lại là N2) đến khi phẩn ứng xảy ra hoàn toàn thu được rắn B và hỗn hợp khí C có thành phần về thể tích là N2=84,77 %, SO2=10,6 % còn lại là O2. Hoà tan rắn B bằng dung dịch H2SO4 đủ thu được dung dịch cho tác dụng với Ba(OH)2 dư được kết tủa. Nung kết tủa đến khối lượng không đổi được 12,885 gam rắn .
1. Tính % các chất trong A
2. Tính m
3. Cho thể tích của B = 12,32 lít; áp suất, nhiệt độ ban đầu là 27,3 độ C sau khi nung A ở nhiệt độ cao đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình là p. Tính p, áp suất gây bởi mối khí trong hỗn hợp C.
Bài này cô giáo chữa rồi mà mình chả hiểu gì cả !
Mong mọi người chỉ bảo tận tình nha !
Cảm ơn nhiều !