Vật lí 10 Bài tập chất khí về xilanh

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng không khí có thể tích 240cm3 bị giam trong một xilanh có pít – tông đóng kín như hình vẽ, diện tích của pít – tông là 24cm2, áp suất khí trong xilanh bằng áp suất ngoài là 100kPa. Cần một lực bằng bao nhiêu để dịch chuyển pít – tông sang trái 2cm ? Bỏ qua mọi ma sát, coi quá trình trên đẳng nhiệt.
Mình cảm ơn các bạn ạ.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một lượng không khí có thể tích 240cm3 bị giam trong một xilanh có pít – tông đóng kín như hình vẽ, diện tích của pít – tông là 24cm2, áp suất khí trong xilanh bằng áp suất ngoài là 100kPa. Cần một lực bằng bao nhiêu để dịch chuyển pít – tông sang trái 2cm ? Bỏ qua mọi ma sát, coi quá trình trên đẳng nhiệt.
Mình cảm ơn các bạn ạ.
@Xuân Hiếu hust @Triêu Dươngg
Tống ThiệnBài này bạn áp dụng phương trình đẳng nhiệt: [imath]p_0V_0=p_1V_1[/imath] với [imath]V_1=V_0-2.24[/imath]
Từ đó bạn tính được lực tác dụng: [imath]F=\varDelta p.S[/imath]
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Xem thêm: Giải thích hiện tượng Vật Lí
 

Tống Thiện

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2022
102
87
36
18
Hà Nội
Bài này bạn áp dụng phương trình đẳng nhiệt: [imath]p_0V_0=p_1V_1[/imath] với [imath]V_1=V_0-2.24[/imath]
Từ đó bạn tính được lực tác dụng: [imath]F=\varDelta p.S[/imath]
Chúc bạn học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại
Bạn có thể tham khảo kiến thức : Ôn Thi THPTQG môn Vật Lí và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 06 nhé!
Xem thêm: Giải thích hiện tượng Vật Lí
Triêu DươnggEm ra đáp án 40N. Chị có ra như vậy không ạ?
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom