Hóa 8 Bài tập chất dư

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Dẫn 5,6l khí H2 ở đktc đi qua 32g CuO nung nóng.
a. Tính mCu
b. Tính m chất rắn tạo thành sau phản ứng
a. nH2 =0,25
nCuO = 0.4
=> nCu=nH2 = 0.25
=> mCu
b. Chất rắn sau pư gồm CuO dư = 0.15 mol
nCu tạo thành = 0,25
Suy ra m
Bạn tham khảo nhé
 

0395714147

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2020
3
0
1
hòa tan 13g zn vào 200g dd HCl
a) tính C%dd HCl cần dùng
b) tính C%dd sau phản ứng

hòa tan 200g dd Ba(OH)2 10% vào 200g dd FeCl2 10% tính C % dd sau phản ứng
 
Last edited by a moderator:

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
hòa tan 13g zn vào 200g dd HCl
a) tính C%dd HCl cần dùng
b) tính C%dd sau phản ứng
nZn=0,2
=> mHCl = 0.2x2x36.5 = 14.6g
mdd sau pư = 200+13 - 0.2 x 2 = 212.6g
=.> C% HCl =
C% ZnCl2 =
hòa tan 200g dd Ba(OH)2 10% vào 200g dd FeCl2 10% tính C % dd sau phản ứng
nBa(OH)2 =0,12
nFeCl2 = 0,16
=>Dd sau pư gồm: FeCl2 dư 0,04 mol và BaCl2 0,12 mol
mdd sau pư = 200+200-0,12x90 = 389,2 g
=> C%
Bạn tham khảo nhé
 
Top Bottom