Vật lí Bài tập cđbđđ

nguyenthuylinhvanquan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe chở hàng chuyện động chậm dần đều với v0=25m/s ,a =-2m/s2
a.tính vận tốc khi nó đi thêm được 100m
b.quãng đường lớn nhất mà xe có thể đi được
2. Một vật chuyện động thẳng dần đều với gia tốc a từ trạng thái đứng yên và đi được quãng đường s=100m trong thời gian t=10s
a. Tính thời gian vật đi hết 1m đầu tiên
b. Tính thời gian đi hết 1m cuối của quãng đường s=100m
c. Tính quãng đường vật đi được trong 6s đầu tiên
d. Tính quãng đường vật đi được trong giây thứ 6
e. Tìm quãng đường vật đi được trong 1s cuối của quãng đường s=100m
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1)
a) [tex]v^2-v_0^2=2as\Leftrightarrow v^2-25^2=2.(-2).100\Rightarrow v=15(m/s)[/tex]

b) [tex]-v_0^2=2as_{max}\Leftrightarrow -25^2=2.(-2).s_{max}\Rightarrow s_{max}=156,25(m)[/tex]

2)
a) [tex]100=\frac{1}{2}a.10^2\Rightarrow a=2(m/s^2)[/tex]

[tex]1=\frac{1}{2}.2.t_1^2\Rightarrow t_1=1(s)[/tex]

b) [tex]t_{99}=\frac{1}{2}.2.t_{99}^2\Rightarrow =3\sqrt{11}(s)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta t=10-3\sqrt{11}\approx 0,05(s)[/tex]

c) [tex]s_6=\frac{1}{2}.2.6^2=36(m)[/tex]

d) [tex]s_5=\frac{1}{2}.2.5^2=25(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta s_6=s_6-s_5=36-25=11(m)[/tex]

e) [tex]s_9=\frac{1}{2}.2.9^2=81(m)[/tex]

[tex]\Rightarrow \Delta s_10=s_10-s_9=100-81=19(m)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom