Sinh 9 Bài tập cấu trúc của ADN

T-Q-N

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng bảy 2018
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Tạo

Đặng Thành Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2015
151
248
86
25
Bình Dương
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Liên kết video mà bạn nhắc đến có phải là liên kết hidro không nhỉ?
Bạn thử làm theo các bước sau nhé!
Từ T1 suy ra A2 = T1.
Có A1 và A2 tính được tổng A của gen.
Số liên kết hidro là 3800 có nghĩa là 2A + 3G = 3800, từ đây tính được G.
Lúc này, ta dễ dàng tính được số nu từng loại và suy ra tổng số nu N.
Liên kết giữa đường và gốc phosphat chia làm 2 loại:
- Liên kết giữa đường và gốc phosphat của chính nu đó: N (liên kết).
- Liên kết giữa đường của nu này và gốc phosphat của nu trước đó: N - 2 (liên kết).
Như vậy tổng số liên kết giữa đường và gốc phosphat là 2N - 2 (liên kết).
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
Liên kết video mà bạn nhắc đến có phải là liên kết hidro không nhỉ?
Bạn thử làm theo các bước sau nhé!
Từ T1 suy ra A2 = T1.
Có A1 và A2 tính được tổng A của gen.
Số liên kết hidro là 3800 có nghĩa là 2A + 3G = 3800, từ đây tính được G.
Lúc này, ta dễ dàng tính được số nu từng loại và suy ra tổng số nu N.
Liên kết giữa đường và gốc phosphat chia làm 2 loại:
- Liên kết giữa đường và gốc phosphat của chính nu đó: N (liên kết).
- Liên kết giữa đường của nu này và gốc phosphat của nu trước đó: N - 2 (liên kết).
Như vậy tổng số liên kết giữa đường và gốc phosphat là 2N - 2 (liên kết).
Liên kết video là gì v ạ ??? Em tìm hiểu khá nhiều phần DNA mà em chưa bh nghe đến nó v ???
 

Đặng Thành Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2015
151
248
86
25
Bình Dương
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Liên kết video là gì v ạ ??? Em tìm hiểu khá nhiều phần DNA mà em chưa bh nghe đến nó v ???
Chị cũng không biết liên kết video là gì. Dựa vào đề, chị cho rằng bạn ấy muốn nhắc đến liên kết hidro.
@T-Q-N Bạn vui lòng xác nhận lại sớm để các thành viên khác có thể hỗ trợ tốt nhất nhé!
 
Top Bottom