Bài tập cấu tạo nguyên tử

H

htchibiland

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giúp em bài này nữa nhé. Tks nhìu nhìu!!! :-*:-*:-*:-*:-*

Hợp chất ion được tạo bởi các ion M2+ và X2-. Biết rằng trong phân tử MX tổng số hạt là 84. Số n và số p trong hạt nhân nguyên tử M và X bằng nhau. Số khối của X2- lớn hơn số khối của M2+ là 8.
a) Viết cấu hình electron của M2+ và X2-.
b) Xác định vị trí của M và X trong bảng HTTH?[/SIZE]
 
H

hocgioi2013

ta có hệ: 2pX+nX+2pM+nM=84(1)
pX+pM=nX+nM(2)
pX+nX=pM+nM+8(3)
giải (1) và (2) được pX+pM=28
giải tiếp (2),(3) ta được nX-pM=4
\Rightarrow pX+nX=32
\Rightarrow S
thế vào (3) \Rightarrow Mg
CT:MgS

Cái viết cấu hình với dò bảng dễ rồi chỉ có cái tìm ra CT là khó thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom