bài tập cấu tạo nguyên tử

P

phungchitrungdn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mọi người giải giúp em bài này xin cảm ơn

tổng số p,e,n trong 2 nguyên tử A và B là 142,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 42,số hạt mang điện của B nhiều hơn của A là 12,số hiệu nguyên tử của A và B lần lượt là
A 17 và 29
B 20 va 26
C 43 và 49
D 40 va 52
 
T

tuonghuy333_2010

Giải xong

Giải như sau:
$\begin{cases}
2(p_A+p_B)+n_A+n_B=142 \\
2(p_A+p_B)-(n_A+n_B)=42
\end{cases}$ \Leftrightarrow $\begin{cases}
p_A+p_B=46 \\
n_A+n_B=50
\end{cases}$ \Leftrightarrow $\begin{cases}
p_A+p_B=46 \\
p_B-p_A=\frac{12}{2}
\end{cases}$ \Rightarrow đáp án là B
Chúc bạn học tốt.​
 
Top Bottom