bài tập cấu tạo nguyên tử

L

luffy_95

nguyên tử X có 13 proton. khối lượng proton trong hạt nhân nguyên tử X là?


[TEX]Z_X=13 \Rightarrow [/TEX] X là Al \Rightarrow số Notron [TEX]n=27-13=14[/TEX]

[TEX]m_p=1,673.10^{-27}\\m_n=1,675.10^-{27}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{hnX}=13.1,673.10^{-27}+14.1,675.10^-{27}=.............[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

konika2vkck@yahoo.com

nguyên tử X có 13 proton. khối lượng proton trong hạt nhân nguyên tử X là?
Lưu ý: Đề hỏi khối lượng proton trong hạt nhân nguyên tử X. (Không phải là tổng khối lượng proton trong hạt nhân X, cũng không phải là khối lượng của hạt nhân nguyên tử của nguyên tố X)
Mà ở đây đề chỉ hỏi khối lượng 1 proton (số 1 thường không viết trước - chỉ hiểu ngầm) trong hạt nhân nguyên tử X
=> Đáp án: mp = 1,6726.10^(-27) kg = 1u
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Vậy thế chung quy lại là khối lượng một proton hay tất cả 13 proton hở mọi người ơi
 
Top Bottom