Toán 11 Bài tập cấp số nhân

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi 4 góc đó là [TEX]u_1,u_2,u_3,u_4[/TEX] với công bội của dãy là [TEX]q[/TEX]
Ta có: [TEX]u_4=8u_1 \Rightarrow q^3=8 \Rightarrow q=2[/TEX]
Lại có: [TEX]u_1+u_2+u_3+u_4=180^o \Rightarrow \frac{u_1.(q^4-1)}{q-1}=15u_1=180^o \Rightarrow u_1=12^o \Rightarrow u_2=24^o,u_3=48^o,u_4=96^o[/TEX]
 
Top Bottom