bài tập cần giúp

L

loveyousomuch2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nung mg dolomit co 20% tap chat tro 1 thoi gian thu duoc 19.68g chat ran(hieu suat 75%). Gia tri cua m la:
2. h X gom 2 axit cacboxylic mach ho Y va Z (phan tu khoi Y nho hon Z). Dot chay hoan toan a mol X thu duoc a mol H2O. Mat khac neu cho aml X tac dung luong du NaHCO3 thu duoc 1.6a mol CO2. Thanh phan phan tram theo khoi luong cua Y trong X la?
 
D

dxh94

1 công thức Dolomit là: CaCO3.MgCO3 ( nCaCO3=nMgCO3)

2. nX=nH20--> số H trong Y , Z là 2

X t/d NaHCO3-->CO2 ko theo tỉ lệ 1:1

-->trong X co axit 2 chức

dựa vào H=2--> Y: HCOOH :x & (COOH)2 : y

ta co : X+Y=a & X+2Y=1,6a ( cho a=1 luôn cho dễ )

--> x va y --> %=..
quái lạ , sao ko xoá dk hình kia nhỉ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom