bài tập cần giúp gấp

Z

zheoconz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Để trung hòa 109,5g HCl đầu tiên người ta dùng 100g KOH sau đó dùng Ba(OH)2 25% để trung hòa axit trên. Tính m của Ba(OH)2 đã dùng
Bài 2: Cho CO2 tác dụng với 400 ml dung dịch NaOH a%(D=1,18 g/ml) sản phẩm thu được cho tác dụng với BaCl2 thu được 18, 715 g kết tủa .Tính:
+a
+thể tích của Co2
 
S

sasani

Bài 1: Để trung hòa 109,5g HCl đầu tiên người ta dùng 100g KOH sau đó dùng Ba(OH)2 25% để trung hòa axit trên. Tính m của Ba(OH)2 đã dùng

Tính số mol của HCl và KOH.

$HCl + KOH => KCl + H_2O$

Theo tỉ lệ của phương trình trên bạn tìm được số mol của HCL dư.
Tiếp tục viết phương trình phản ứng với $Ba(OH)_2$ ở đây HCl hết nên dễ dàng tính đựơc số mol của Bari hidroxit => Yêu cầu đề bài.

XL vì mình không có máy tính!
 
C

cam25101998

Bài 2: Cho CO2 tác dụng với 400 ml dung dịch NaOH a%(D=1,18 g/ml) sản phẩm thu được cho tác dụng với BaCl2 thu được 18,715 g kết tủa .Tính:
+a
+thể tích của CO2
-------------------------------------------------------
mddNaOH = 400x1.18 = 472 (g)
=> mNaOH = 472a/100 = 4.72a (g)
=> nNaOH = 4.72a/40 = 0.118a (mol)

nBaCO3 = 18.715/197 = 0.095 (mol)

Na2CO3 + BaCl2 ---> BaCO3 + 2NaCl
_0.085____________0.085_

2NaOH + CO2 ---> Na2CO3 + H2O
0.118a_0.059a____0.059a_

=> 0.059a = 0.085 => a = 1.44 (M)

VCO2 = 22.4nNa2CO3 = 22.4x0.085 = 1.904 (lít)
 
Top Bottom