H
htatgiang
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TEX][/TEX] MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ!!!
Câu 15: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn sáng phát đồng thời ba bức xạ đơn sắc \lambda =0,4\mu m ; \lambda=0,5\mu m.và \lambda 3 (có màu đỏ). Trên màn quan sát trong khoảng giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm chỉ có một vị trí trùng nhau của các vân sáng ứng với hai bức xạ \lambda 1 ,\lambda 2 Giá trị của \lambda 3 xấp xỉ bằng ?
Câu 24: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng m=200gam, lò xo có độ cứng 50N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,05. Ban đầu vật đc giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần chậm. Quãng đường vật đi đc trong 1/3s kể từ khi thả bằng ?
Câu 27: Trong thí nghiệm về giao thoa sóng nước , hai nguồn sóng kết hợp đặt tại A và B. Sóng truyền trên mặt nước với bước sóng 6cm. M là điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn AB , khoảng cách nhỏ nhất từ M đến trung điểm của AB là 0,5cm . Độ lệch pha của hai nguồn có thể là?
Câu 28: Sóng dừng trên một sợi dây có biên độ của bụng sóng là 4cm. Hai điểm M , N cách nhau 20cm dao động với biên độ 2cm, các điểm ở giữa M và N dao động với biên độ nhỏ hơn 2cm . Bước sóng là?
Câu 31: Một vật dao động điều hòa. Động năng của vật biến thiên tuần hoàn theo thời gian với tần số bằng f. Lực kéo về tác dụng vào vật biến thiên điều hòa với tần số bằng?
Câu 32: Người ta dùng một laze hoạt động dưới chế độ liên tục để khoan một tấm thép dày e=2mm. Chùm laze có công suất P=10W và đường kính d=1mm. Biết nhiệt độ ban đầu , nhiệt độ nóng chảy , khối lượng riêng , nhiệt dung riêng và nhiệt nóng chảy rieengcuar thép lần lượt là t0= 300C ; t= 1535độC ; p= 7800kg/m3 ; c= 448J/kg0C ;\lambda .= 270kJ/kg. Bỏ qua trao đổi nhiệt với phần tấm thép xung quanh và môi trường . Thời gian để khoan thủng tấm thép là ?
Câu 34: Sóng cơ học có tần số 10 Hz, lan truyền trong môi trường đàn hồi với tốc độ 40cm/s. Hai điểm M và N trên một phương truyền sóng dao động ngược pha nhau . Tại thời điểm tốc độ dao động của M cực tiểu thì trên đoạn MN chỉ có ba điểm có tốc độ dao động cực đại . Khoảng cách MN bằng ?
Câu 36: Một mạch dao động LC lý tưởng đang thực hiện dao động điện từ tự do với chu kì T , Kí hiệu A,B lần lượt là hai bản của tụ . Tại thời điểm t_{1} bản A tích điện dương và tụ đang đc tích điện . Đến thời điểm t_{2}=t_{1}+ 3T/4 thì điện tích của bản A và chiều dòng điện qua cuộn dây là ?
Câu 39: Một máy phát điện xoay chiều một pha có một cặp cực , điện trở không đáng kể , nối với mạch ngoài là đoạn mạch RLC nối tiếp gồm R=100\Omega , cuộn cảm thuần L= 41/ (6pi)H và tụ C= 10^{-4}/(3pi)F Khi rôto của máy quay với tốc độ là n hoặc 3n thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có cùng giá trị , giá trị của n bằng ?
Câu 15: Trong thí nghiệm giao thoa Y-âng, nguồn sáng phát đồng thời ba bức xạ đơn sắc \lambda =0,4\mu m ; \lambda=0,5\mu m.và \lambda 3 (có màu đỏ). Trên màn quan sát trong khoảng giữa hai vân sáng gần nhau nhất cùng màu với vân trung tâm chỉ có một vị trí trùng nhau của các vân sáng ứng với hai bức xạ \lambda 1 ,\lambda 2 Giá trị của \lambda 3 xấp xỉ bằng ?
Câu 24: Một con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nhỏ khối lượng m=200gam, lò xo có độ cứng 50N/m, hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,05. Ban đầu vật đc giữ ở vị trí lò xo giãn 10cm, rồi thả nhẹ để con lắc dao động tắt dần chậm. Quãng đường vật đi đc trong 1/3s kể từ khi thả bằng ?
Câu 27: Trong thí nghiệm về giao thoa sóng nước , hai nguồn sóng kết hợp đặt tại A và B. Sóng truyền trên mặt nước với bước sóng 6cm. M là điểm dao động với biên độ cực đại trên đoạn AB , khoảng cách nhỏ nhất từ M đến trung điểm của AB là 0,5cm . Độ lệch pha của hai nguồn có thể là?
Câu 28: Sóng dừng trên một sợi dây có biên độ của bụng sóng là 4cm. Hai điểm M , N cách nhau 20cm dao động với biên độ 2cm, các điểm ở giữa M và N dao động với biên độ nhỏ hơn 2cm . Bước sóng là?
Câu 31: Một vật dao động điều hòa. Động năng của vật biến thiên tuần hoàn theo thời gian với tần số bằng f. Lực kéo về tác dụng vào vật biến thiên điều hòa với tần số bằng?
Câu 32: Người ta dùng một laze hoạt động dưới chế độ liên tục để khoan một tấm thép dày e=2mm. Chùm laze có công suất P=10W và đường kính d=1mm. Biết nhiệt độ ban đầu , nhiệt độ nóng chảy , khối lượng riêng , nhiệt dung riêng và nhiệt nóng chảy rieengcuar thép lần lượt là t0= 300C ; t= 1535độC ; p= 7800kg/m3 ; c= 448J/kg0C ;\lambda .= 270kJ/kg. Bỏ qua trao đổi nhiệt với phần tấm thép xung quanh và môi trường . Thời gian để khoan thủng tấm thép là ?
Câu 34: Sóng cơ học có tần số 10 Hz, lan truyền trong môi trường đàn hồi với tốc độ 40cm/s. Hai điểm M và N trên một phương truyền sóng dao động ngược pha nhau . Tại thời điểm tốc độ dao động của M cực tiểu thì trên đoạn MN chỉ có ba điểm có tốc độ dao động cực đại . Khoảng cách MN bằng ?
Câu 36: Một mạch dao động LC lý tưởng đang thực hiện dao động điện từ tự do với chu kì T , Kí hiệu A,B lần lượt là hai bản của tụ . Tại thời điểm t_{1} bản A tích điện dương và tụ đang đc tích điện . Đến thời điểm t_{2}=t_{1}+ 3T/4 thì điện tích của bản A và chiều dòng điện qua cuộn dây là ?
Câu 39: Một máy phát điện xoay chiều một pha có một cặp cực , điện trở không đáng kể , nối với mạch ngoài là đoạn mạch RLC nối tiếp gồm R=100\Omega , cuộn cảm thuần L= 41/ (6pi)H và tụ C= 10^{-4}/(3pi)F Khi rôto của máy quay với tốc độ là n hoặc 3n thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch có cùng giá trị , giá trị của n bằng ?