bài tập cần gấp

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/viết ctct các đp mạch nhánh A, b, C của C5H10 để được ancol bậc I, II, III

2/trog PTN đ/c C2H4 = nug hh C2H5OH, H2SO4đ , nếu dẫn khí sih ra qua KMnO4, ko thấy kết tủa MnO2 xuất hiện như khi cho C2H2 qua MnO4.Tạp khí nào đã gây ra hiện tượng đó.Muốn lại bỏ nó có thể dùng dd nào.
 
C

chuothoang

1/viết ctct các đp mạch nhánh A, b, C của C5H10 để được ancol bậc I, II, III

2/trog PTN đ/c C2H4 = nug hh C2H5OH, H2SO4đ , nếu dẫn khí sih ra qua KMnO4, ko thấy kết tủa MnO2 xuất hiện như khi cho C2H2 qua MnO4.Tạp khí nào đã gây ra hiện tượng đó.Muốn lại bỏ nó có thể dùng dd nào.
1) H3C - CH - CH = CH2 H2C = C - CH2 - CH3
| |
CH3 CH3
thế nhóm -OH vào các C bậc I, II, III được ancol bậc I, II, III

2)
tạp chất này là do H2SO4 bay lên, H2SO4 đặc có thể bay lên theo hơi nước, thế lá H2SO4 t/d với MnO2 thôi, nên ko thấy kết tủa
 
C

chuothoang

oái cái gì thế này
mình vẽ mấy CT CT mà nó thành ra thế kia kìa
tức quá
thèm lem vào nữa
kệ nó
ra sao thì ra
mất công vô ích
 
H

heenhan

giúp mấy cau này nữa hem mấy bạn:
1)nitro hoá h/c C6H6-xOH bằng HNO3 dư sinh ra s/p h/c duy nhất R chiếm 49% õi vầ kl.Xác định CTCt của R.

2) 4 h/c h/c A,B,C,D có CT tương ứng là CxHx, CxH2y, CyHy, C2xH2y có tổng KLPT là 286.Xác định CTCT của chúng.

3)có bài này giúp mình tí:
đốt cháy hết 2 hidrocacbon X, Y thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng được 0,14 mol CO2 và 0,09 mol H2O.
a/ xác định dãy đông đẳng(mình x/đ được là ankin rồi)
b. xác định CTCT(tìm ko ra 2 cái, đc 1 cái hìh như là C2H2, cái kia ko tíh đc).
mọi người giupó nhanh nha, sắp đi học rồi.
 
C

chuothoang

1)nitro hoá h/c C6H6-xOH bằng HNO3 dư sinh ra s/p h/c duy nhất R chiếm 49% õi vầ kl.Xác định CTCt của R.
pt:
C6H6-xOH + xHNO3 ---> C6H6-xONO2 + xH2O
xem lại đề coi chẳng hiểu gì cả
2) 4 h/c h/c A,B,C,D có CT tương ứng là CxHx, CxH2y, CyHy, C2xH2y có tổng KLPT là 286.Xác định CTCT của chúng.
ta có tổng KLPT của A.B,C,D là mC + mH = 12(4x + y) + x + 5y = 49x + 17y = 286
ta có: x >= 2 => y <= 11
vì y phải chẵn => y <= 10
=> x >= 3
vf x cũng phải chẵn( do số NTử H trong Pt phải chẵn) => x>=4 và x chẵn
với x = 4 => y = 5,29( loại và ko nguyên)
với x = 6 => y < 0 9 loại
=> bài này ko có trường hơpl nào cả
=> đề sai
3)có bài này giúp mình tí:
đốt cháy hết 2 hidrocacbon X, Y thuộc cùng 1 dãy đồng đẳng được 0,14 mol CO2 và 0,09 mol H2O.
a/ xác định dãy đông đẳng(mình x/đ được là ankin rồi)
b. xác định CTCT(tìm ko ra 2 cái, đc 1 cái hìh như là C2H2, cái kia ko tíh đc).
mọi người giupó nhanh nha, sắp đi học rồi.
a, vì nH : nC < 2 => nó là ankin
b, nếu bài này cho 2 HC này là êế tếp nhau trong dãy đồng đẳng thì giải như sau
CTPT của 2 HC này lần lượt là
CxH2x-2 và Cx+1H2x
=> nC = ax + bx + b
nH = 2ax + 2by - 2a
=> a + b = 0,05
=> nC trung bình là ( ax + by + b )/( a + b ) = 0,14 : 0,05 = 2,8
=> x = 2 là phù hợp
=> C2H2 và C3H4
nếu ko kế tip nhau thìta cm như sau
nC : nH = 7 : 9 (đúng ko)
mà dãy ankin là C2H2, C3H4, C4H6, ....
cm dc có C2H2 rồi
lập bt tính tie lệ nC : nH của HC kia
ctpt của HC kia là CnH2n-2, gọi nC2H2 là a
ta có: n/(2n -2) = ( o,14 -2a)/(0,18 - 2a)
nếu n=3 thì a=0,01
nếu n=4 thì a = 0,03
nếu n=5 thì a = 0,11(loại vì nC > 0,14)
Vậy có 2 TH: C2H2 và C3H4, C2H2 và C4H6
 
Top Bottom