bài tập cần gấp

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0.04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe203 đốt nóng sau khi kết thúc thí nghiêmj thu đc B gồm 4 chất rấn nặng 4.784 g .Khí đi qua ống sứ chi hấp thụ vào dung dịch Ba(OH)2 dư thìi thu đc 9.062 g kết tủa.tính phần trăm kl fe203 trog hỗn hợp A

2.cho 3.45g hỗn hợp muối Na2CO3 và K2CO3 tác dụng hết với dd HCl thu đc V l khí CO2 và 3.12 g muối clorrua.Tìm V
 
P

phamthimai146

1. một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0.04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe203 đốt nóng sau khi kết thúc thí nghiêmj thu đc B gồm 4 chất rấn nặng 4.784 g .Khí đi qua ống sứ chi hấp thụ vào dung dịch Ba(OH)2 dư thìi thu đc 9.062 g kết tủa.tính phần trăm kl fe203 trog hỗn hợp A

Gọi a, b là số mol FeO và Fe2O3 trong hh A ==> a + b = 0,04
số mol O phản ứng = mol CO2 = mol BaCO3 = 9,062/197 = 0,046
==> khối lượng A = khối lượng B + khối lượng O ==> 72a +160b = 4.784 + 16*0,046 = 5,52
(1) và (2) ==> a = 0,01 và b = 0,03 ==> mFe2O3 = 160*0,03 = 4,8 ==> % mFe2O3 = 86,96
 
Top Bottom