bài tập cần được giải gấp

T

tieuthulanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hoà tan hoàn toàn 8g hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong 290 ml dung dịch HNO3 thu được khí NO và dung dịch Y. để tác dụng hết với các chất trong dung dịch Y cần 250ml dd Ba(OH)2 1M. Kết tủa tạo thành nung ngoài không khí đế khi khối lượng không đổi thu được 32,03g chất rắn.
1) Tính khối lượng mỗi chất trong X và V khí NO
2) Tính CM của HNO3 đã dùng
Bài 2:
Hoà tan a(mol) kim loại M cần dùng a(mol) H2SO4 trong dd H2SO4 đặc nóng thu được khí SO2 và dd Y. Hấp thụ hoàn toàn khí SO2 vào 45ml dd NaOH 0,2M thu đựoc 0,608g muối. Cô cạn dd Y thu được 1,56g muối. Hoà tan muối này vào trong nước được dd, sau đó cho vào 0,387g hỗn hợp A gồm Zn và Cu tới khi pư xảy ra hoàn toàn thì thu đựơc 1,144g chất rắn B.
1) Xác định M
2) Tính số mol mỗi kim loại trong hỗn hợp A và B
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Gọi x là hóa trị của kim loại M

Hấp thu hoàn toàn khi SO2 vào 45ml dd NaOH 0,2M thu được 0,608g muối

-->Tạo 2 muối

Đặt ẩn giải hệ $-->n SO_2=0,005 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=x. n M_2(SO_4)_n$

$-->M=108x$

Lập bảng $-->M=108 (Ag)$

Phần sau chia thành 3 trường hợp của chất rắn rồi giải.......
 
T

tieuthulanh

Gọi x là hóa trị của kim loại M

Hấp thu hoàn toàn khi SO2 vào 45ml dd NaOH 0,2M thu được 0,608g muối

-->Tạo 2 muối

Đặt ẩn giải hệ $-->n SO_2=0,005 mol$

Theo pthh, ta có: $n SO_2=x. n M_2(SO_4)_n$

$-->M=108x$

Lập bảng $-->M=108 (Ag)$

Phần sau chia thành 3 trường hợp của chất rắn rồi giải.......

muốn hỏi phần b thì không được giải kĩ. Có 3 trường hợp là Cu hết, Zn dư; Cu dư, Zn hết; vừa đủ hả? Bạn có thể giải kĩ được không?
 
C

cam25101998

Hoà tan a(mol) kim loại M cần dùng a(mol) H2SO4 trong dd H2SO4 đặc nóng thu được khí SO2 và dd Y. Hấp thụ hoàn toàn khí SO2 vào 45ml dd NaOH 0,2M thu đựoc 0,608g muối. Cô cạn dd Y thu được 1,56g muối. Hoà tan muối này vào trong nước được dd, sau đó cho vào 0,387g hỗn hợp A gồm Zn và Cu tới khi pư xảy ra hoàn toàn thì thu đựơc 1,144g chất rắn B.
1) Xác định M
2) Tính số mol mỗi kim loại trong hỗn hợp A và B
3007353972_717073175.jpg
 
C

cam25101998

Hoà tan hoàn toàn 8g hỗn hợp X gồm FeS và FeS2 trong 290 ml dung dịch HNO3 thu được khí NO và dung dịch Y. để tác dụng hết với các chất trong dung dịch Y cần 250ml dd Ba(OH)2 1M. Kết tủa tạo thành nung ngoài không khí đế khi khối lượng không đổi thu được 32,03g chất rắn.
1) Tính khối lượng mỗi chất trong X và V khí NO
2) Tính CM của HNO3 đã dùng
3007365870_432058358.jpg
 
Top Bottom