Hóa 10 bài tập cân bằng phương trình

linh232

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
19
10
44
19
Quảng Trị
THCS Gio Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

48427312_2194637313901991_7136013666096250880_n.jpg

Giúp mình câu b
Giải thích ra luôn mn
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Phương trình này ko tồn tại nha bạn :D:D:D
Bản chất của phương trình này là 2 phương trình gộp lại , khi phản ứng ra 2 sản phẩm khử là chuyện bình thường của lý thuyết , chẳng có gì sai cả :p
Thậm chí 4Fe + 10HNO3 -> 4Fe(NO3)2 + NH4NO3 + 3H2O còn có cơ ( dHNO3 = 1,034 - 1,115 g/cm^3)
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2FeS2 + 18HNO3 -> 2Fe(NO3)3 + 4H2SO4 + 3NO2 + 9NO + 5H2O
Quá trình :
FeS2 -> Fe(+3) + 2S(+6) + 15e ( x2 )
___________________________________________________
VNO2 : V NO = 1 : 3 -> nNO2 : nNO = 1 : 3 -> nNO2 = 1/3 nNO
N(+5) + 1e -> N(+4)
3N(+5) + 9e -> 3N(+2)
------------------------------------------------
4N(+5) + 10e -> N(+4) + 3N(+2) ( x3 )
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
[tex]10\mid (FeS_{2})^{0}--> Fe^{+3}+S^{+6}+9e[/tex]
[tex]9 \mid N^{+5} --> N^{+4}+3N^{+2}+10e[/tex]
[tex]10FeS_{2}+66HNO_{3}--> 10Fe(NO_{3})_{3}+10H_{2}SO_{4}+9NO_{2}+27NO+23H_{2}O[/tex][/tex][/tex]
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
  • Like
Reactions: Deathheart

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
2FeS2 -----> Fe(+3) + 2S(+6) + 15e
34N(+5) + 10e ----> N(+4) + 3N(+2)
[TBODY] [/TBODY]
2FeS2 + 18HNO3 ------> 2Fe(NO3)3 + 4H2SO4 + 3NO2 + 9NO + 5H2O
 
Top Bottom