bài tập cân bằng di truyền hay đây

N

nelsonmandelast

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở người alen lặn m quy định khả năng tiết ra mùi thơm trong mồ hôi. Alen M không có khả năng này. Một quần thể người đang ở trạng thái cân bằng di truyền có tần số alen M bằng 0,95. Xác suất để 1 cặp vợ chồng bất kỳ trong quần thể sinh ra 1 người con gái có khả năng tiết ra mùi thơm nói trên
Đá 1,25.10^-3 Helpme
 
C

canhcutndk16a.

[TEX]p_M=0,95 \Rightarrow q_m=0,05[/TEX]

\Rightarrow CTQT: [TEX]0,95^2AA:(2.0,95.0,05)Aa:0,05^2 aa[/TEX]

Do đó tỉ lệ kiểu gen mm sinh ra là: [TEX](0,05)^2 = 2,5 . 10^{-3}[/TEX]

Xác suất sinh ra con gái mm là: [TEX]2,5 . 10^{-3}/ 2 = 1,25.10^{-3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom