Vật lí 8 Bài tập cân bằng áp suất - tìm độ dâng mực nước

hoàng tiến 12

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
18
5
6
25
Bắc Ninh
phú thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bình thông nhau chứa nước bán kính lớn gấp 2 lần bán kính nhỏ .đổ dầu vào bình lớn cho tới khi cột dầu cao h bằng 20 cm.úc ấy mực nước dâng lên bao nhiêu và mực nước bên bình lớn Hà đi bao nhiêu.trọng lượng riêng của nước và dầu là D1 = 1000 n/m3 khối D2 bằng 8.000n/m3

Hai bình hình trụ có đáy nằm trên cùng mặt phẳng nằm ngang và thông nhau nhờ một ống nhỏ nằm ngang cách đáy một khoảng a= 12cm. Tiết diện của bình bên trái và bình bên phải lần lượt là S1= 180 cm^2, S2= 60 cm^2.
1. Hãy xác định áp suất chất lỏng ( nước) gây ra tại đáy của mỗi bình khi đổ vào bình bên trái 3 lít nước.
2. Hãy xác định áp suất chất lỏng ( nước) gây ra tại đáy của mỗi bình khi đổ vào bình bên phải 1,62 lít nước.
Cho khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3, gia tốc trọng lượng là g=10m/s^2, bỏ qua kích thước ống thông
 
Last edited by a moderator:

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
lưu ý: D là khối lượng riêng không phải trọng lượng riêng(d) . d1= 1000N/m3 ; d2 =8000N/m3
51044296_586028118489414_2782885327428124672_n.jpg
 
Top Bottom