Vật lí 11 Bài tập Cảm ứng điện từ

Thảo Nguyên zz

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng hai 2019
4
0
11
22
Long An
Thpt Rạch Kiến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vòng dây có diện tích S= 200 cm2 đặt trong từ trường đều B= 0,3 T góc giữa mặt phẳng vòng dây và B→ là 300
a. Tính từ thông qua vòng dây?
b. Khi quay vòng dây góc β trong thời gian 0,01 s để mặt phẳng vòng dây hợp với B→ một góc α thì suất điện động cảm ứng trong vòng dây là 0,3 V . Tính góc β (β < 900)
Giải
a. Ф = BScosα = 0,3.200.10-4.Cos(600) =3.10-3 Wb
b. ec = <=> 0,3 = (Ф2- 3.10-3)\0,01
ð Ф2 = 6.10-3Wb
Ф2= BSCosα2 <=> 6.10-3= 0,3. 200.10-4. Cosα2
Cosα2= 1 => α2= 00 => β = α- α2 = 600
Mình không biết câu b là 600 hay 00
ec = <=> 0,3= (0,3. 200.10-4.Cos(β- α)\0,01
Cos(β- α)= 0,5 => β= 00
 
Top Bottom