bài tập cacbonhidrat

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 12. Khối lượng glucozơ cần lấy để có thể điều chế được 0,92 lít ancol etylic nguyên chất (khối lượng riêng là 0,8gam/ml) với hiệu suất phản ứng đạt 80% là bao nhiêu ?

Câu 29. Một hỗn hợp X gồm sacarozơ và mantozơ. Thuỷ phân hỗn hợp X thu được glucozơ và fructozơ theo tỷ lệ mol 4 : 1. Xác định tỷ lệ mol của sacarozơ và mantozơ trong hỗn hợp ban đầu.
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....

câu 12:
C6H12O6----->2C2H5OH + 2CO2
nC2H5OH=25mol
---->m=12,5.180.100/80=2812,5g
câu 29:
sacarozơ----->glucozơ + fructozơ
x --------> x---------->x
mantozơ---->2glucozơ
y--------->2y
(x+2y)/x=4
--->x/y=2/3
 
Top Bottom