bài tập cacbonhidrat(help)

Y

yddh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1:Đun m gam hỗn hợp X gồm saccarozo và glucozo(trong đó khối lượng saccarozo gấp hai lần khối lượng glucozo)với dung dịch H2SO4 loãng sau khi phản ứng kết thúc người ta trung hoà ,sau đó thực hiện phản ứng tráng gương thu đuợc 64,8 gam Ag.m có giá trị là:
A.56,015g
B.90,015g
C.49,015g
D.52,615g
mình giải mà cứ ra kq=52,169g,các bạn giúp mình với,thank:)
 
C

catsanda

b1:Đun m gam hỗn hợp X gồm saccarozo và glucozo(trong đó khối lượng saccarozo gấp hai lần khối lượng glucozo)với dung dịch H2SO4 loãng sau khi phản ứng kết thúc người ta trung hoà ,sau đó thực hiện phản ứng tráng gương thu đuợc 64,8 gam Ag.m có giá trị là:
A.56,015g
B.90,015g
C.49,015g
D.52,615g
mình giải mà cứ ra kq=52,169g,các bạn giúp mình với,thank:)
hihi chẳng biết thế nào mình ra 162g:D
......................................................
 
G

giotbuonkhongten

b1: Đun m gam hỗn hợp X gồm saccarozo và glucozo(trong đó khối lượng saccarozo gấp hai lần khối lượng glucozo)với dung dịch H2SO4 loãng sau khi phản ứng kết thúc người ta trung hoà ,sau đó thực hiện phản ứng tráng gương thu đuợc 64,8 gam Ag.m có giá trị là:
A.56,015g
B.90,015g
C.49,015g
D.52,615g
mình giải mà cứ ra kq=52,169g,các bạn giúp mình với,thank:)

M cũng ra 52,169g, m đặt 2m là klượng của sac..., m của glucozo lập bthức :)
 
K

khiemlinh15

mình ngại tính toán nhưng có thể giải như sau: tổng mol của hỗn hợp=64.8/106= 0.6
Đặt kl của glucozo là X => pt
X/180+4X/342 = 0.6
khối lượng hỗn hợp là 3X ( chắc mọi người cũng giải như mình)
 
C

catsanda

mình ngại tính toán nhưng có thể giải như sau: tổng mol của hỗn hợp=64.8/106= 0.6
Đặt kl của glucozo là X => pt
X/180+4X/342 = 0.6
khối lượng hỗn hợp là 3X ( chắc mọi người cũng giải như mình)
ui các bạn tính kiểu gì thế
nên nhớ là khi bị thuỷ phân thì cũng chỉ có glucozo là tham gia fu tráng gương thui nhé
nAg=0,6 \Rightarrow nglucozo=0,3\Rightarrowmglucozo=0,3*180=54 \Rightarrowm =54+54*2=162
 
H

huynhtantrung

hi, tớ ra 52,162g
saccaro ------> glucozo + fructozo

fructozo --------> glucozo ( OH khi tráng bạc)
 
R

rocky1208

b1:Đun m gam hỗn hợp X gồm saccarozo và glucozo(trong đó khối lượng saccarozo gấp hai lần khối lượng glucozo)với dung dịch H2SO4 loãng sau khi phản ứng kết thúc người ta trung hoà ,sau đó thực hiện phản ứng tráng gương thu đuợc 64,8 gam Ag.m có giá trị là:
A.56,015g
B.90,015g
C.49,015g
D.52,615g
mình giải mà cứ ra kq=52,169g,các bạn giúp mình với,thank:)
Lời giải:
  • sacca C12H22O11 =342
  • glu C6H12O6 =180
giả sử n sacca =x, n glu =y -> m sacca = 342x, m glu = 180y
theo bài m sacca = 2* m glu -> 330x =2*180y -> y=0.95x
sacca ----thủy phân trong H+ ----> 1 glu + 1 fruc
x---------------------------------------> x--->x

vậy sau thủy phân dd có
  • glu = x+y =1.95x
  • fruc= x
Tuy nhiên trong môi trường bazo thì glufruc biến đổi qua lại nên fruc vẫn tham gia tráng gương như glu.
Vậy coi như1.95x + x=2.95x mol glu pứ
nAg = 2 n glu = 5.9x
vậy 5.9x =64.8/108 =0.6 -> x= ~0.102 mol -> m sacca ~ 34.884 gam
sacca chiếm 2/3 klg hh nên m hh = 3/2 * 34.884 ~52.326 gam---> D thì phải
:)>-
From Rocky
 
C

catsanda

Saccarozơ bị thủy phân trong mt H+ --> glucozo + fructozo nữa ;;)
hihi hơi nhầm lẫn tí xíu, đã vậy còn chắc như đinh đóng cột chứb-(
gọi số mol của sccarozo là x, của glucozo là y
\Rightarrow
[TEX]\left{\begin{432x+216y=64,8}\\{342x=360y} [/TEX]x=y=0,1(kết quả xấp xỉ)
\Rightarrowm=52,2
lần này thì chắc đúng luôn, có lẽ đáp án hơi sai lệch
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom