Hóa 11 Bài tập Cacbon-Silic.

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Bài này chia tỉ lệ theo 2 phần không bằng nhau.
Đặt trong 3,72g hh a,b,c là số mol CO, CO2, H2 thì trong 13,44 lit kia nCO, nCO2, nH2 lần lượt là ka, kb,kc =0.0( 2 phần hơn kém nhau k lần đó)
CuO chỉ td với CO và H2 trong hh X theo tỉ lệ 1:1 nên nCO+ nH2=nCuO= ka+kc=0,5
Lập tỉ lệ (nCO+nH2)/nX= [imath]\dfrac{ka+kc}{ka+kb+kc}=\dfrac{a+c}{a+b+c}=\dfrac{0,5}{0,6}[/imath]
Bạn tham khảo nhé!
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nCuO = 0,5[/imath] mol
0,6 mol [imath]X[/imath] tác dụng vừa đủ cới 0,5 mol [imath]CuO[/imath] thì tổng số mol của [imath]CO[/imath] và [imath]H_2[/imath]
[imath]\to nCO + nH_2 = 0,5[/imath] mol
Ta lại có tổng số mol là 0,6 mol [imath]\to nCO + nH_2 + nCO_2 = 0,6[/imath] mol
[imath]\to \dfrac{nCO + nH_2}{nCO + nH_2 + nCO_2} = \dfrac{0,5}{0,6} = \dfrac{5}{6}[/imath]

Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom