Hóa 11 Bài tập Cacbon-Silic.

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
Hỗn hợp đầu gồm có: [imath]nH_2O[/imath] =0,2 mol; nC tìm được là 0,15 mol
Từ đầu đến cuối phản ứng ta thấy chỉ có số OXH của C tăng từ C -> [imath]CO_2[/imath]; N giảm từ [imath]NO_3-> NO[/imath]
Bảo toàn e cả quá trình ta có: 4nC= 3nNO. Từ đó ta có điều trên
Bạn tham khảo nhé. Còn băn khoăn bạn hỏi lại mình nha!!!
 
  • Like
Reactions: The Ris

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]n_e = 2nO = 3nNO \to 0,6 = 3nNO \to nNO = 0,2[/imath] mol

Cái này là do lượng e nhường của [imath]O[/imath] và của [imath]N^{+5}[/imath] là như nhau nha

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom