Hóa 11 Bài tập Cacbon-Silic.

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]m_Z = mY + mO[/imath]
Xét thấy quá trình từ X tạo ta T từ T phản ứng với Z chỉ có [imath]C[/imath] và [imath]O[/imath] là thay đổi số OXH vì sau cùng thì lượng CO_2,H_2O$ ở hỗn hợp X cũng được bảo toàn

Coi như ta xét phản ứng [imath]C[/imath] phản ứng với [imath]Z[/imath]
[imath]C + 2[O] \to CO_2[/imath]
0,07---------->0,07
vậy lượng Oxi bị lấy đi là [imath]0,07.32 = 2,24[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
 

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
Ta có [imath]m_Z = mY + mO[/imath]
Xét thấy quá trình từ X tạo ta T từ T phản ứng với Z chỉ có [imath]C[/imath] và [imath]O[/imath] là thay đổi số OXH vì sau cùng thì lượng CO_2,H_2O$ ở hỗn hợp X cũng được bảo toàn

Coi như ta xét phản ứng [imath]C[/imath] phản ứng với [imath]Z[/imath]
[imath]C + 2[O] \to CO_2[/imath]
0,07---------->0,07
vậy lượng Oxi bị lấy đi là [imath]0,07.32 = 2,24[/imath] gam

Mình giải có chỗ nào khó hiểu thi bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây
The RisTức là quy đổi hỗn hợp T thành C và H2O phải không ạ?
 

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Tức là quy đổi hỗn hợp T thành C và H2O phải không ạ?
Akie3301Không phải nha
Cả quá trình từ đầu chỉ có [imath]C[/imath] và [imath]O[/imath] là thay đổi số OXH thôi á nên ta viết luôn là [imath]C[/imath] tác dụng với [imath]O[/imath] chứ không quy đổi
[imath]O[/imath] là Oxi trong oxit nha
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom