Hóa 11 Bài tập Cacbon-Silic.

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
[imath]n_{NaOH}[/imath]=xV
[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath]=yV
TN 3: Kết tủa cực đại cần tối thiểu 3V [imath]CO_2[/imath]
TN 1: V [imath]CO_2[/imath] => kết tủa TN3 gấp 3 lần kết tủa TN1 => 3m
Mà TN 2: 7V [imath]CO_2[/imath], kết tủa chỉ gấp 2 lần TN 1 => TN 2 có hòa tan kết tủa
[imath]m_{kt}[/imath](tan)=3m-2m=m
TN 1: [imath]n_{CO_2}[/imath]=V/22,4
[imath]Ba(OH)_2 + CO_2 \to BaCO_3 + H_2O[/imath]
V/22,4---------V/22,4------V/22,4
TN 3: [imath]n_{CO_2}[/imath]=3V/22,4
[imath]Ba(OH)_2 + CO_2 \to BaCO_3 + H_2O[/imath]
3V/22,4---------3V/22,4
TN 2: [imath]n_{CO_2}[/imath]= 7V/22,4
[imath]Ba(OH)_2 + CO_2 \to BaCO_3 + H_2O[/imath]
3V/22,4--------3V/22,4
[imath]2NaOH + CO_2 \to Na_2CO_3 + H_2O[/imath]
xV---------0,5xV-----------0,5xV
[imath]Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O \to 2NaHCO_3[/imath]
0,5xV-----------0,5xV
[imath]BaCO_3 + CO_2 + H_2O \to Ba(HCO_3)_2[/imath]
V/22,4------V/22,4
xV=7V/22,4-V/22,4-3V/22,4=3V/22,4=>x=3/22,4
Lại có: yV=3/22,4 (TN 3)
[imath]\frac{xV}{yV}[/imath]=[imath]\frac{x}{y}[/imath]=[imath]\frac{\frac{3}{22,4}}{\frac{3}{22,4}}[/imath]=1:1
=> Câu D
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
 
  • Love
Reactions: thuyduongne113

xqmwhcosmcvlvm

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2022
202
125
61
Bình Định
[imath]n_{NaOH}[/imath]=xV
[imath]n_{Ba(OH)_2}[/imath]=yV
TN 3: Kết tủa cực đại cần tối thiểu 3V [imath]CO_2[/imath]
TN 1: V [imath]CO_2[/imath] => kết tủa TN3 gấp 3 lần kết tủa TN1 => 3m
Mà TN 2: 7V [imath]CO_2[/imath], kết tủa chỉ gấp 2 lần TN 1 => TN 2 có hòa tan kết tủa
[imath]m_{kt}[/imath](tan)=3m-2m=m
TN 1: [imath]n_{CO_2}[/imath]=V/22,4
[imath]Ba(OH)_2 + CO_2 \to BaCO_3 + H_2O[/imath]
V/22,4---------V/22,4------V/22,4
TN 3: [imath]n_{CO_2}[/imath]=3V/22,4
[imath]Ba(OH)_2 + CO_2 \to BaCO_3 + H_2O[/imath]
3V/22,4---------3V/22,4
TN 2: [imath]n_{CO_2}[/imath]= 7V/22,4
[imath]Ba(OH)_2 + CO_2 \to BaCO_3 + H_2O[/imath]
3V/22,4--------3V/22,4
[imath]2NaOH + CO_2 \to Na_2CO_3 + H_2O[/imath]
xV---------0,5xV-----------0,5xV
[imath]Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O \to 2NaHCO_3[/imath]
0,5xV-----------0,5xV
[imath]BaCO_3 + CO_2 + H_2O \to Ba(HCO_3)_2[/imath]
V/22,4------V/22,4
xV=7V/22,4-V/22,4-3V/22,4=3V/22,4=>x=3/22,4
Lại có: yV=3/22,4 (TN 3)
[imath]\frac{xV}{yV}[/imath]=[imath]\frac{x}{y}[/imath]=[imath]\frac{\frac{3}{22,4}}{\frac{3}{22,4}}[/imath]=1:1
=> Câu D
Bạn tham khảo nhé, chúc bạn học tốt !
Myfriend_FPTBa(OH)2 tác dụng với CO2 trước NaOH ạ?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom