Bài tập Cacbon-silic

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 1 gam thép thu được 24.64 ml hỗn hợp khí gồm co2, so2. Hỗn hợp khí này làm mất màu vừa hết 10 ml dung dịch Br2 0.01M. Hàm lượng cacbon trong thép?
2. Cho 3.6 gam cacbon vào bình phản ứng có dung tích 11.2 lít chứa đầy co2 ở điều kiện tiêu chuẩn(thể tích cacbon không đáng kể). Nung nóng đến 550 độ C, khi đó xảy ra cân bằng :
C(r)+CO2(k)=2CO(k). Biết hằng số cân bằng K=0,002, số mol CO2 và CO trong bình phản ứng khi hệ đạt cân bằng lần lượt là?
 
M

mchau99

Câu 2:
nC=0,3
nCO2=0,5
C+ CO2= 2CO
bđ: 0,3...0,5,,,,,0
pu:x.....x......2x
cb: 0,3-x...0,5-x..2x
ta có K=0,02
2x^2/(0,3-x)(0,5-x)=0,002
=>x=0,03

 
Top Bottom