Bai tap Cacbon hay

S

sugiayeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Các bạn ơi làm gium mình đi mình cần gấp mình đăng máy ngày rồi mà vẫn chưa có bạn nào giải giúp mình. Mình viết lại đề bài cho rõ nhé:
Trộn 10(g) Cacbon(dư) với 34,8(g) hỗn hợp X(Al2O3;CuO;MgO;Fe2O3) sau đó nung ở nhiệt độ co;kết thúc phản ứng thì khối lượng hỗn hợp rắn giảm 8,4g. Khối lượng kim loại và oxit kim loại thu được sau phản ưng là
A. 30g
B. 31,6g
C. 33,2g
D. 28,4g
Các bạn cố gắng giúp mình với nhé.Mình cảm ơn rất nhiều
_Bài viết phải có dấu. Lần đầu nhé_
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Các bạn ơi làm gium mình đi mình cần gấp mình đăng máy ngày rồi mà vẫn chưa có bạn nào giải giúp mình. Mình viết lại đề bài cho rõ nhé:
Trộn 10(g) Cacbon(dư) với 34,8(g) hỗn hợp X(Al2O3;CuO;MgO;Fe2O3) sau đó nung ở nhiệt độ co;kết thúc phản ứng thì khối lượng hỗn hợp rắn giảm. Khối lượng kim loại và oxit kim loại thu được sau phản ưng là
A. 30g
B. 31,6g
C. 33,2g
D. 28,4g
Các bạn cố gắng giúp mình với nhé.Mình cảm ơn rất nhiều


Nhớ lần sau viết có dấu hen :)

m giảm = m CO

--> n[O] = nCO = 0,3 mol --> m O = 4,8 g

--> m = 34,8 - 4,8 = 30 g :) A (*)
 
Top Bottom