Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một xilanh chứa 10 gam khí Oxi ở 27 độ C được ngăn với bên ngoài bằng một pit tông nặng.
a) Nén đẳng nhiệt khối khi đó công của lực ngoài bằng 6000 J, thể tích khí giảm đi 2 lần. Tính nhiệt lượng khí thoát ra.
b) Đun nóng đẳng áp để thể tích tăng lên bằng giá trị cũ. Tính nhiệt lượng do khí hấp thụ. Biết nhiệt dung riêng đẳng áp của khí oxi là cp = 900 J/(KG.K)
Mình muốn là khi đọc sách tham khảo thì sách lại giải câu b là Q = m.c.(T3 - T1) mà không phải là (t3 - t1) vậy ?
a) Nén đẳng nhiệt khối khi đó công của lực ngoài bằng 6000 J, thể tích khí giảm đi 2 lần. Tính nhiệt lượng khí thoát ra.
b) Đun nóng đẳng áp để thể tích tăng lên bằng giá trị cũ. Tính nhiệt lượng do khí hấp thụ. Biết nhiệt dung riêng đẳng áp của khí oxi là cp = 900 J/(KG.K)
Mình muốn là khi đọc sách tham khảo thì sách lại giải câu b là Q = m.c.(T3 - T1) mà không phải là (t3 - t1) vậy ?