bài tập các định luật về chất khí

S

shirano

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong 1 bình kín dung tích 20 lít chứa 10 lít nitơ và 10 lít hidrô (ở 0 độ C , 10 atm) .Sau khi tiến hành phản ứng tổng hợp amoniac , đưa bình về 0 độ C .
a, Tính áp suất trong bình sau phản ứng , biết có 60% H2 tham gia phản ứng .
b, Nếu áp suất trong bình là 9 atm thì có bao nhiêu phần trăm mỗi khí tham gia phản ứng .

2, Trong 1 bình kín dung tích 11,2 lít chứa không khí ( 4/5 thể tích N2 và 1/5 thể tích O2 ) (đktc) và 2 gam C ( thể tích không đáng kể ) . Sau khi đốt cháy hoàn toàn C, đưa nhiệt độ bình về 27,3 độ C, áp suất trong bình lúc đó là p.
a, Tính p.
b, Tính tỉ khối của hỗn hợp sau phản ứng so với H2.

3, Hỗn khí A gồm cacbon oxit và không khí (N2 chiếm 80% và O2 chiếm 20% thể tích ); 3,2 lít hỗn hợp A ở 47 độ C và 2,5 atm cân nặng 8,683 gam
a, tính % thể tích mỗi khí trong A.
b, Nếu cho hỗn hợp A vào bình kín , đem đốt cháy sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu thì áp suất là bao nhiêu ?

4, Trong 1 bình kín dung tích 1,68 lít chứa đầy oxi (đktc) và 3,68 gam CuFeS2 tinh khiết. Nung bình ở 819 độ C để phản ứng xảy ra hoàn toàn , thu được Fe2O3 , CuO, SO2. áp suất trong bình lúc này là p . Tính p biết thể tích chất rắn không đáng kể.

5, Trong 1 bình kín dung tích 500ml có chứa dd HCl nồng độ 25 % ( khối lượng riêng là 1,124 g/mol ) và 0,5 gam Zn . Biết áp suất không khí trong bình lúc đầu là 760mmHg , thì áp suất lúc cuối trong bình là bao nhiêu , nhiệt độ giữ nguyên ở 0 độ C .

6, Trong bình kín chứa hỗn hợp khí O2 , CO2, CO. Sau khi bật tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp , đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình giảm 4 %. Tỉ khối của hỗn hợp không khí trong bình sau phản ứng so với H2 = 9/16 . Tính % thể tích mỗi khí trong hỗn hợp trước và sau phản ứng .

7, Trên đỉnh núi nhiệt độ là độ C , áp suất là 700 mmHg , dưới chân núi nhiệt độ là 30 độ C, áp suất là 768 mmHg . tính khối lượng riêng của không khí trên đỉnh núi và dưới chân núi.

Mai mình cần rồi ,các bạn giúp mình nhé.
:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154):
 
Last edited by a moderator:
U

ulrichstern2000

Bài 1:
Giải:
a) n(N2) = P.V/R.T = (10.10)/(0.082.0 + 273) = X
n(H2) tính tương tự
PTHH:
N2 + 3H2 → 2NH3
Có 60% H2 tham gia phản ứng => tính được số mol H2
=> n khí NH3 => tổng số mol khí trong bình sau phản ứng.
P = (nR.T)/V
b) Dựa vào phần a tính được phần trăm N2 tham gia phản ứng.
áp suất là 9atm => số mol từng khí.
Có p1/p2 = n1/n2 => số mol mỗi khí phản ứng => %
 
U

ulrichstern2000

Bài 2:
a) CT: P = (nRT)/V
T là nhiệt độ không khí K : độ C + 273
R là hằng số R = 0,082
N (khí) = 0,5 (mol) => nO2 = 0,1 mol, N2 = 0,4 mol
nC = 1/6 mol
C + O2 → CO2
CO2 + C → 2CO
Tính số mol từng khí => tổng số mol. Áp dụng ct => p
b) lấy số mol từng khí, nhân với khối lượng mol, chia trung bình số lượng khí => M trung bình => tỉ khối hỗn hợp.
 
Top Bottom