bài tập cac bon càn giúp khẩn cấp

N

newbie14111994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 455g hỗn hợp hai muối cacbonat của hai kim loại kiềm ở hai chu kỳ liên tiếp tác dụng hết với HCl 1M vừa đủ tạo ra 1,12lít CO2(đktc)
1. Hai kim loại trên là:
a. Li và Na b. Na và K c. K và Rb d. Rb và Cs
2. Thể tích HCl cần dùng là:
a. 0,05lit b. 0,1lit c. 0,2 lit d. 0,15lit
 
T

tamcat

Cho 455g hỗn hợp hai muối cacbonat của hai kim loại kiềm ở hai chu kỳ liên tiếp tác dụng hết với HCl 1M vừa đủ tạo ra 1,12lít CO2(đktc)
1. Hai kim loại trên là:
a. Li và Na b. Na và K c. K và Rb d. Rb và Cs
2. Thể tích HCl cần dùng là:
a. 0,05lit b. 0,1lit c. 0,2 lit d. 0,15lit

Gọi CT trung bình của 2 muối là RCO3
R2CO3+ 2HCl------>2RCl+ CO2+H2O
Ta có: n_R2CO3= n_CO2= 0,05 mol
\RightarrowM_RCO3=455/ 0,05=9100
Số to quá bạn,đề sai rồi:(Chắc m=4,55chứ



 
C

chontengi

Cho 455g hỗn hợp hai muối cacbonat của hai kim loại kiềm ở hai chu kỳ liên tiếp tác dụng hết với HCl 1M vừa đủ tạo ra 1,12lít CO2(đktc)
1. Hai kim loại trên là:
a. Li và Na b. Na và K c. K và Rb d. Rb và Cs
2. Thể tích HCl cần dùng là:
a. 0,05lit b. 0,1lit c. 0,2 lit d. 0,15lit


nCO2 = 0,05 mol

gọi công thức chung của 2 muối cacbonat là M2CO3

bảo toàn nguyên tố C

=> nM2CO3 = nCO2 = 0,05

=> [TEX]M = \frac{m_{muối}}{0,1} - 30[/TEX]

=> 2 Kim loại

bạn xem lại khối lượng 2 muối nha :)

b/ n HCl = 2. n CO2 = 0,1 mol

=> V HCl = 0,1 M
 
T

tienduc94

gọi công thức chung của 2 muối là RCO3
áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố C có:
2-
nCO3 =nCO2=1.12/22.4=0,05
2-
mà nCO3 = n(muối)
=>n(muối)=0,05
nên ta có phương trình:
m=M.n =>445=(2.R+60).0,05
=>R=4420
=>đề sai
=>chịu
 
Top Bottom