Hóa 11 Bài tập C1 sự điện ly

Hoàng Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
23
2
21
23
Bạc Liêu
THPT Hiệp Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nồng độ ion OH- có trong dung dịch thu được sau khi trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch NaOH 0,1M với dung dịch Ba(OH)2 0,05M là:
A. 0,20M
B. 0,05M
C. 0,10M
D. 0,15M
p/s; giải chi tiết giúp mình với nhé, 2/9 ngồi cày hóa mệt mỏi quá
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
23
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Nồng độ ion OH- có trong dung dịch thu được sau khi trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch NaOH 0,1M với dung dịch Ba(OH)2 0,05M là:
A. 0,20M
B. 0,05M
C. 0,10M
D. 0,15M
p/s; giải chi tiết giúp mình với nhé, 2/9 ngồi cày hóa mệt mỏi quá

Đáp án : A.0,2M
[OH-] = 0,1 + 0,05.2 = 0,2 (M)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Nồng độ ion OH- có trong dung dịch thu được sau khi trộn những thể tích bằng nhau của dung dịch NaOH 0,1M với dung dịch Ba(OH)2 0,05M là:
A. 0,20M
B. 0,05M
C. 0,10M
D. 0,15M
p/s; giải chi tiết giúp mình với nhé, 2/9 ngồi cày hóa mệt mỏi quá


Đáp án : A.0,2M
[OH-] = 0,1 + 0,05.2 = 0,2 (M)

Dính bẫy rồi

1 lít dd NaOH 0,1M => mol NaOH = 0,1
1 lít dd Ba(OH)2 0,05M => mol OH- = 0,1
Tổng mol OH- = 0,1 + 0,1 = 0,2
V dd sau khi trộn = 2 lít
=> CM = 0,2/2 = 0,1M => câu C
 

TRANNHIEN

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
78
39
26
23
Kiên Giang
THPT Nguyễn Trung Trực
Dính bẫy rồi

1 lít dd NaOH 0,1M => mol NaOH = 0,1
1 lít dd Ba(OH)2 0,05M => mol OH- = 0,1
Tổng mol OH- = 0,1 + 0,1 = 0,2
V dd sau khi trộn = 2 lít
=> CM = 0,2/2 = 0,1M => câu C
Theo tui thì tính thẳng nồng độ luôn không cần tính số mol đâu.
Đề chỉ cho là những thể tích bằng nhau thôi, không có số cụ thể nên V dd không chắc ăn cho lắm.
 
Top Bottom