bài tập c02 tác dụng với kiềm của thầy sơn

S

segtdhkiul

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy giúp em với nhé

Câu 2. X là hỗn hợp rắn gồm MgCO3; CaCO3. Cho 31,8 gam X tác dụng với 0,8 lít dung dịch HCl 1M. Chỉ ra phát
biểu đúng:
A. X còn dư sau phản ứng. B. axit còn dư sau phản ứng.
C. X phản ứng vừa đủ với axit. D. Có 8,96 lít CO2 (đktc) bay ra.
Câu 4. Hấp thụ hết CO2 vào dung dịch NaOH dược dung dịch A. Chia A l
- Cho dung dịch BaCl2 dư vào phần 1 được a gam kết tủa.
- Cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào phần 2 được b gam kết tủa.
Cho biết a < b. Dung dịch A chứa
A. Na2CO3. B. NaHCO3.
C. NaOH và NaHCO3. D. NaHCO3, Na2CO3.
Câu 18. Cho từ từ dung dịch chứa a mol HCl vào dung dịch chứa b mol Na2CO3 đồng thời khuấy đều được V lít khí
(đktc) và dung dịch X. Khi cho dư nước vôi trong vào dung dịch X có xuất hiện kết tủa. Biểu thức liên hệ giữa V với
a, b là
A. V = 22,4(a - b). B. V = 11,2(a - b). C. V = 11,2(a + b). D. V = 22,4(a + b)
.
Câu 23. Dẫn 5,6 lít CO2 (đkc) vào bình chứa 200ml dung dịch NaOH nồng độ aM. Dung dịch thu được có khả năng
tác dụng tối đa 100 ml dung dịch KOH 1M. a có giá trị là
A. 0,75. B. 1,5. C. 2. D. 2,5.
.
 
Last edited by a moderator:
T

truonga3vodoidz

nhìn mà phát khiếp!trời đất.bạn giải đi.nếu con nào không hiểu thì mới up lên chứ!toàn bài giông nhau.làm mẫu 1 bài là làm dk các bài còn lại.tí về mình giải giúp cho.nếu thầy khải chưa giúp bạn.bay giờ mình phải đi học đã
 
S

segtdhkiul

mình cảm ơn bạn .mấy bài theo dạng thỳ mình đã cố gắng làm hết rồi mà .con những bài này thỳ mình chưa hiểu lắm.có j mog thầy và các bạn giúp đỡ .tại mình học kém hóa quá mà
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 2.
mX= 84x + 100y = 31,8 => 0,316<nX=x+y< 0,379 mol, nH+ = 0,8 >2nX=> dư axit
Câu 4.
Dung dịch A chứa NaHCO3, Na2CO3.
Câu 18.
H+ + CO32- == > HCO3-
b------b-------------b mol
HCO3-+ H+ ==> H2O + CO2
a-b----------------------------a-b mol => V = 22,4(a - b).
HCO3- + OH- == > H2O + CO32-
Ca2+ + CO32- == > CaCO3
Câu 23.
nCO2 = 0,25 mol
nOH- = 0,2a + 0,1 mol
Lượng OH- phản ứng tối đa với CO2 theo phản ứng:
CO2 + 2OH- == > CO32- + H2O
=> nOH- = 0,2a + 0,1= 0,25*2 => a=2
 
T

truonga3vodoidz

oh thầy đã giải giúp e rùi ak?hi e về muộn wa!hi bạn k hiểu gì thì bạn cứ thoải mái hỏi nha!mình sẽ giải đáp
 
Top Bottom