Tin học Bài tập C++

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Giúp mình bài này với::>(
Viết chương trình C++ tính tổng s = x^1 + x^2 + x^3 + … + x^n
Thanks:Tuzki18
Mã:
//Tính S) = x^1 + x^2 + x^3 + ... + x^n
// khai bao thu vien
#include<stdio.h>
#include<conio.h>

void main()
{
    // khai bao bien
    int n,x;
    // nhap du lieu
    scanf("%d%d",&n,&x);
    long T=1;
    long M=0;
    if(x==0&&n==0)
        printf("Khong xac dinh");
    else
    {
        if(x==0)
        {
            printf("0"); // xuat ra gia tri 0
        }
        else
        {
            for(int i=1;i<=n;i++)
            {
                T=T*x;
                M=M+T;
            }
        }
        printf("%ld",M);
    }
}
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Mã:
//Tính S) = x^1 + x^2 + x^3 + ... + x^n
// khai bao thu vien
#include<stdio.h>
#include<conio.h>

void main()
{
    // khai bao bien
    int n,x;
    // nhap du lieu
    scanf("%d%d",&n,&x);
    long T=1;
    long M=0;
    if(x==0&&n==0)
        printf("Khong xac dinh");
    else
    {
        if(x==0)
        {
            printf("0"); // xuat ra gia tri 0
        }
        else
        {
            for(int i=1;i<=n;i++)
            {
                T=T*x;
                M=M+T;
            }
        }
        printf("%ld",M);
    }
}
Dùng công thức tính tổng luôn cho khỏi cần chạy vòng for: [tex]S=\frac{x^{n+1}-x}{x-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: anlong6@gmail.com
Top Bottom