Tin học Bài tập C++

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có aiJFBQ00156070205Agiúp mình 2 bài này với::meohong2
Câu 1: Đổi số sang số La Mã
Hãy lập trình nhập 1 số nguyên dương nhỏ hơn 1000 và đổi sang số La mã tương ứng,
in kết quả ra màn hình.
Câu 2: In cách đọc số
In ra màn hình cách đọc một số nguyên dương nhỏ hơn 1000000. Ví dụ số 726503 đọc
là: bảy mươi hai vạn sáu ngàn năm trăm linh ba.
Thanks:Rabbit94
 

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Bài 2 :#include<iostream.h>

#include<conio.h>

void main()

{ char doc[9][5]={"mot","hai","ba","bon","nam","sau","bay","tam","chin"};

int van,ngan,tram,chuc,donvi,chv,dv;

long so;

clrscr();

cout<<"Nhap so nguyen duong <1000000 can doc = ";cin>>so;

cout<<"Cach doc so "<<so<<" la:\n";

van=so/10000; ngan=so/1000%10; tram=so/100%10; chuc=so/10%10; donvi=so%10;

if(van)

{chv=van/10; dv=van%10;

if(chv==1)cout<<"muoi ";

else if(chv>1)cout<<doc[chv-1]<<" muoi ";

if(dv)cout<<doc[dv-1];

cout<<" van ";

}

if((ngan==0)&&van)cout<<" khong ngan ";

else if(ngan)cout<<doc[ngan-1]<<" ngan ";

if((tram==0)&&(van||ngan))cout<<" khong tram ";

else if(tram)cout<<doc[tram-1]<<" tram ";

if((chuc==0)&&donvi&&(van||ngan||tram))cout<<"le ";

else if(chuc==1)cout<<" muoi ";

else cout<<doc[chuc-1]<<" muoi ";

if(donvi)cout<<doc[donvi-1];

getch();
 
Top Bottom