Tin học Bài tập C++

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

JFBQ00156070205AGiúp mình bài này với:

Câu hỏi
1. Biến là gì? Hãy cho biết phép gán giá trị cho một biến là gì, cho ví dụ và giải thích.
2. Khai báo biến gồm những gì? Hãy thử mô tả hoạt động của máy tính khi thực hiện lệnh khai báo một biến trong chương trình.
3. Giả sử A được khai báo là biến với kiểu dữ liệu số thực, X là biến với kiểu dữ liệu xâu. Các phép gán sau đây có hợp lệ không?
a) Gán số nguyên 4 cho biến A.
b) Gán số 3242 cho biến X.
c) Gán xâu ‘3242’ cho biến X.
d) Gán xâu ‘Ha Noi’ cho biến A.
4. Nêu sự khác nhau giữa biến và hằng và cho một vài ví dụ về biến và hằng.
5. Giả sử ta đã khai báo một hằng Pi với giá trị 3.14. Có thể gán lại giá trị 3.1415 cho Pi trong phần thân chương trình được không? Tại sao?
6. Trong C++, khai báo nào sau đây là đúng?
a) float tb;
b) int 4hs;
c) const x: float;
d) int R : 30;
7. Hãy liệt kê các lỗi có thể trong chương trình dưới đây và sửa lại cho đúng:
include <iostream>
using namespace : std;
int main
{
int a,b; const c=3;
a=200
b=a/c ;
cout << b << endl;
return ;
}
8. Hãy cho biết kiểu dữ liệu của các biến cần khai báo dùng để viết chương trình để giải các bài toán dưới đây:
a) Tính diện tích S của hình tam giác với độ dài một cạnh a và chiều cao tương ứng h(a và h là các số tự nhiên được nhập vào từ bàn phím).
b) Tính kết quả c của phép chia lấy phần nguyênvà kết quả d của phép chia lấy phần dư của hai số nguyên a và b.
9. Giả sử cần lập danh sách các bạn trong lớp và ghi lại điểm thi môn Tin học của mỗi bạn (điểm chỉ là số nguyên) và tính điểm trung bình môn Tin học của toàn lớp. Nếu cần viết chương trình, em sẽ cần sử dụng những biến nào cho mỗi bạn?
10. Viết chương trình tính diện tích và chu vi đường tròn có bán kính r, trong đó r là một số nguyên dương được nhập từ bàn phím.
Thank you:meomun7
 
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Từ câu 1 đến 6 có thể search google có, hoặc là code luôn trong trình biên dịch thì sẽ trả lời được mà
7. Lỗi có là
"#include" mới là cú pháp include
using namespace std; ko cần dấu :
thiếu dấu ";" ở dòng gán a=200
8. Khai báo biến a,h kiểu int
khai báo biến S kiểu float, vì S có thể không nguyên
b)int a,b,c,d hết vì 4 biến đều là giá trị nguyên
9. Khai báo mảng điểm số nguyên của các bạn: int mangdiem[]
Còn tính điểm trung bình dùng float , vì điểm TB lẻ
10.
int main
{
int r;cin>>r;
float S,P;
P=3.14*2*r;
S=r*r*3.14;
}
 
  • Like
Reactions: anlong6@gmail.com
Top Bottom